Ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì?

0
Ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì?
Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ, cháu tên Nguyễn Văn Sang ở Từ Sơn, Bắc Ninh, mấy ngày gần đây cháu bắt đầu có hiện tượng cứ ăn vào là đau bụng tiêu chảy. Cháu muốn hỏi đây là dấu hiệu của bệnh lý nào và cách trị chứng bệnh này như thế nào. Cảm ơn bác sĩ.

Chào cháu, hiện tượng cứ ăn vào là đau bụng tiêu chảy như cháu nói có nhiều nguyên nhân gây nên. Một trong số đó là do các bệnh ở đường tiêu hóa hoặc nói chính xác đây là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh đường tiêu hóa. Để giải đáp thắc mắc, cháu có thể tham khảo thông tin đưới đây.

Hiện tượng ăn vào là đau bụng tiêu chảy là dấu hiệu bệnh gì?

Bệnh dạ dày

ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh dạ dày có hiểu hiện đau bụng tiêu chảy

Khi bị các bệnh dạ dày như loét dạ dày hành tá tràng, loét hang vị, thượng vị, bờ cong nhỏ dạ dày thì triệu chứng cơ bản ngoài bị đầy bụng, đầy hơi khó chịu, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng liên tục ra thì còn có triệu chứng rối loạn đại tiện: tiêu chảy, táo bón, phân sống. Các cơn đau có thiên hướng tăng lên hoặc giảm đi trước hoặc sau khi ăn.

👉 Đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì làm rất nhiều người NGẠC NHIÊN khi chỉ dùng 1 lần cầm ngay

Hội chứng ruột kích thích

Khi bị chứng ruột kích thích thì biểu hiện của bệnh chính là các cơn đau bụng  co thắt từng cơn. Đau kèm theo triệu chứng rối loại đại tiện. Tiêu chảy, táo bón, chướng bụng đầy hơi khó chịu.

Bệnh viêm đại trực tràng

Ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì?

Bệnh viêm đại tràng có triệu chứng đau bụng tiêu chảy

Triệu chứng của bệnh viêm đại trực tràng là những cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới(hạ vị), cơn đau trở nên dữ dội hơn sau mỗi khi ăn. Thêm vào đó là những triệu chứng như đầy hơi, ăn không tiêu, bị đi ngoài tiêu chảy hoặc không thể đi ngoài được.

👉 Bật Mí chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì chỉ tốn 60 giây của bạn

Làm sao để đau bụng tiêu chảy khi ăn vào không còn

Để giúp các triệu chứng ăn vào là đau bụng tiêu chảy không còn, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm tốt cho đường ruột như sau:

Sữa chua

ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì-2

Sữa chua giúp chứng ăn vào là đau bụng tiêu chảy không còn

Trong sữa chua có chứa axit lactic giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại, tạo một lớp niêm mạc để bảo vệ đường ruột. Sữa chua còn giúp sản sinh vi khuẩn tốt dạng probiotic trong hệ đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột khỏi các bệnh đường tiêu hóa.

Búp lá ổi

Theo Y học hiện đại, búp lá ổi chứa tanin có tác dụng sát khuẩn, trị trường tả. Mỗi ngày nên nhai búp ổi tươi  2 đến  3 lần, mỗi lần 5 – 7 búp. Ngoài ra, quả ổi xanh cũng giúp trị đau bụng tiêu chảy rất tốt.

👉 Cách trị đau bụng tiêu chảy cấp tốc đơn giản trong 60 giây hoặc ít hơn

Thực phẩm giàu tinh bột

Ăn vào là đau bụng tiêu chảy dấu hiệu của bệnh gì-3

Những thực phẩm như gạo, cơm , khoai lang, ruột bánh mì giúp giảm triệu chứng ăn vào là đau bụng tiêu chảy ngay lập tức. Trong những thực phẩm nào có hàm lượng chất xơ thấp nên dễ tiêu hóa. Các thực phẩm như ruột bánh mì, cơn, khoai lang còn có tác dụng hấp thụ lượng nước dư thừa trong đường ruột. Làm lượng nước có trong phân giảm dần.

Chuối

Trong chuối có chứa 2 thành phần là pectin và inulin. Đây là 2 loại chất xơ dễ hòa tên dễ tiêu hóa. Hơn nữa inulin còn được xem là một loại probiotic tự nhiên giúp sinh sôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, cân bằng hệ vi sinh trong hệ thống tiêu hóa. Trong chuối còn chứa nhiều natri và kali giúp cung cấp chất điện giải cho cơ thể do tiêu chảy gây nên.

Share.

About Author

Leave A Reply