Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ “cây nhà lá vườn”

0
Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ “cây nhà lá vườn” Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ “cây nhà lá vườn”
5 (100%) 1 vote

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến với các biểu hiện đặc trưng đó là đau bụng kéo dài, tình trạng đau bụng kèm theo hiện tượng táo bón hoặc tiêu chảy, tuy nhiên cũng có những người gặp phải cả 2 hiện tượng trên. Những triệu chứng bệnh gây ra ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tâm trạng và cả công việc của người bệnh. Và trong bài chia sẻ bên dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng. Bài thuốc này dành riêng cho những bệnh nhân viêm đại tràng với triệu chứng đặc trưng là ỉa chảy, tiêu chảy kéo dài không khỏi.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Tình trạng tiêu chảy kéo dài do căn bệnh viêm đại tràng gây ra nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đó là tình trạng mất nước và mất chất điện giải của cơ thể bệnh nhân.

ĐỀ CỬ: Viêm đại tràng có nguy hiểm không – Chữa có khỏi không?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tân dược mặc dù hiệu quả đem lại là ngay tức khắc tuy nhiên về lâu về dài đây không phải cách an toàn bởi nó chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng bệnh tạm thời, ngay lúc đó mà thôi. Dùng thuốc tân dược lâu dài sẽ gây phản ứng phụ, phản ứng nhờn thuốc… tác động tiêu cực đến quá trình chữa bệnh.

Vì vậy một vài bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng đơn giản mà hiệu quả sau đây, người bệnh không nên bỏ qua.

1/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng bằng lá ổi

Lá ổ có tác dụng chữa viêm đại tràng thể lỏng rất tốt

Lá ổ có tác dụng chữa viêm đại tràng thể lỏng rất tốt

Điều trị tiêu chảy từ lá ổi là bài thuốc dân gian mà có lẽ không ai không biết. Bài thuốc này đem lại hiệu quả là không phải bài cãi.

Theo y học cổ truyền, trong lá ổi có chứa thành phần kháng khuẩn, kháng viêm, sát trùng, tác dụng chữa trị các triệu chứng tiêu chảy là cực kỳ tốt. Vì vậy nhiều các bà mẹ thường dùng lá ổi để cầm tiêu chảy cho trẻ nhỏ bởi an toàn và hữu hiệu hơn nữa lại không tốn một xu nào.

Với người bệnh viêm đại tràng thể lỏng, bạn nên áp dụng bài thuốc này bởi chẳng còn bài thuốc nào có thể đơn giản và an toàn mà hiệu quả hơn.

Cách làm 1:

+ Bạn đi xin mấy cái búp ổi non, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm các cây ổi thuốc. Cây ổi thuốc với đặc điểm lá nhỏ, quả nhỏ xíu, cành, cây đều nhỏ. Cây ổi thuốc trồng chỉ để lấy lá, quả nhỏ xanh chát và thường rất khó ăn. Cây này khác hoàn toàn với những cây ổi cho quả khác. Bạn chỉ cần lấy vài búp ổi rồi rửa sạch và nhai sống cùng với chút muối trắng, nhai thật kỹ rồi nuốt cả nước và bã. Ngày 2 – 3 lần, sau 1, 2 ngày là thấy triệu chứng tiêu chảy, đi lỏng cải thiện ngay.

Cách làm 2:

Chuẩn bị: búp ổi, vỏ măng cụt và gạo rang, bạn chuẩn bị mỗi thứ 20g, thêm 10g gừng nướng

Đem tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ nước và sắc kỹ để lấy nước uống, ngày uống khoảng 3 bát nước thuốc trên là triệu chứng tiêu chảy sẽ giảm bớt.

Cách làm 3:

Búp ổi 20g, 8g riềng và 16g sả. Tất cả các loại nguyên liệu này bạn đem thái nhỏ rồi sao vàng rồi đổ vào nồi, sắc lấy nước đặc để uống. Áp dụng 1 ngày sẽ thấy hiệu quả tuy nhiên bạn nên tiếp tục thêm vài ngày nữa để chữa bệnh được triệt để đem lại kết quả tốt nhất.

Một số bài thuốc hay bạn nên đọc:

2/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng từ cây nhót

Cây nhót chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả cao

Cây nhót chữa viêm đại tràng thể lỏng hiệu quả cao

Cây nhót có lẽ hầu như ai cũng biết đến. Tuy nhiên nhiều người chỉ quan tâm đến quả nhót ăn ngon hay không, chua hay không chứ ít ai để ý đến tác dụng chữa bệnh của loại cây này.

Theo đông y, nhót có tác dụng điều trị tiêu chảy rất hiệu quả. Người bệnh chỉ cần lấy 30g lá nhót tươi rửa sạch, thái nhỏ rồi để ráo nước. Sau đó bạn cho vào chảo nóng, sao vàng rồi tiếp  tục cho nguyên liệu vào ấm sắc thuốc, đổ 400ml, đun sôi nhỏ lửa đến khi nào còn lại phần nước đặc chỉ khoảng 100 – 150ml là được. Chia phần nước thuốc này làm 2 lần uống.

Bên trên là 3 bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng cực kỳ đơn giản và hữu hiệu mà chúng ta không nên bỏ qua. Bạn nên áp dụng các cách trên ngay khi thấy có hiệu tượng tiêu chảy để mang lại kết quả tốt nhất. Phòng ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Share.

About Author

Leave A Reply