Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa viêm đại tràng “kinh niên”

0
Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa viêm đại tràng “kinh niên”
Đánh giá bài viết

Bấm huyệt là phương pháp phổ biến được sử dụng trong đông y. Cách đơn giản này có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết, giảm đau, giảm viêm, khắc phục hiệu quả các triệu chứng của bệnh. Thông thường người ta chỉ nghe nói đến việc bấm huyệt chữa các bệnh xương khớp mà ít khi nghe nói bấm huyệt chữa viêm đại tràng. Để biết tác dụng ra sao, cách áp dụng như thế nào. Hãy cùng xem sau đây.

👉 CHƯA BAO GIỜ là quá muộn để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt: Chuyện của anh NÔNG

Bấm huyệt chữa viêm đại tràng

Bấm huyệt chữa viêm đại tràng, cách này liệu có khả thi?

Bấm huyệt chữa viêm đại tràng, cách này liệu có khả thi?

Theo các thầy thuốc lương y, theo kinh nghiệm, có 3 huyệt chính trong cơ thể có tác động trực tiếp trong việc điều trị bệnh viêm đại tràng đó là huyệt đại trường du, tiểu trường du và huyệt quan nguyên.

Mục điều trong phương pháp trị liệu này đó là điều chỉnh lại chức năng ruột, kích thích hệ tiêu hóa, giảm thiểu các triệu chứng do viêm đại tràng gây ra.

Người bệnh viêm đại tràng có thể đến các bệnh viện y học cổ truyền, phòng khám y học cổ truyền uy tín hoặc có thể tham khảo một và hướng dẫn sau đây để thực hiện tại nhà.

1/ Bấm huyệt đại trường du chữa viêm đại tràng

Tác dụng: Huyệt đại trường du là huyệt đạo có khả năng thúc đẩy chức năng đường ruột. Khi tác động vào huyệt đạo này sẽ giúp giảm thiểu triệu chứng đau tức vùng bụng dưới, sôi bụng…. do viêm đại tràng gây ra.

Vị trí huyệt đại trường du:

Hình ảnh vị trí huyệt đại trường du

Hình ảnh vị trí huyệt đại trường du

Cách bấm huyệt: với phương pháp bấm huyệt, người bệnh cần nhớ một người thân để giúp đỡ. Bệnh nhân nằm sấp, người giúp đỡ quỳ bên đùi của người bệnh, đưa 2 bàn tay ôm ở 2 bên hông, đầu 2 ngón cái của tay ấn mạnh lên huyệt đại trường du, ấn mạnh và dứt khoát

2/ Bấm huyệt tiểu trường du

Tác dụng: cũng tương tự như huyệt đại trường du, huyệt tiểu trường du khi được tác động vào cũng có một tác dụng đó là giảm thiểu triệu chứng bệnh. Phương pháp bấm huyệt sẽ giúp hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm đại tràng, giảm thiểu triệu chứng từ đó giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Vị trí huyệt tiểu trường du: xem hình trên

Các bấm huyệt: dùng 2 ngón tay cái ấn mạnh cùng lúc lên huyệt tiểu trường du sau đó ấn đến huyệt đại trường du. Ngoài ra kết hợp thêm biện pháp massage vùng eo.

3/ Bấm huyệt quan nguyên

Huyệt quan nguyên được biết đến là vị trí quan trọng của cơ thể, là cửa ngõ ra vào của nguyên khí, huyệt này nằm phía trên rốn khoảng 3 thốn. Để xác định huyện quan nguyên ở vị trí nào bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới.

Hình ảnh huyệt quan nguyên trên cơ thể

Hình ảnh huyệt quan nguyên trên cơ thể

Cách bấm huyệt cũng tương tự như các vị trí khác, phương pháp bấm huyệt chính là dùng lực của cơ thể dồn vào các ngón tay mà ngón tay chính đó là ngón cái ấn mạnh vào huyệt đạo trên cơ thể. Tác dụng của việc bấm huyệt quan nguyên đó là hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính, giảm thiểu ngay triệu chứng đau bụng, rối loạn đại tiện, đầy hơi chướng bụng mà bệnh nhân phải chịu đựng.

Một số phương pháp điều trị khác:

Bên trên chính là 3 phương pháp bấm huyệt chữa viêm đại tràng mà mọi người cần biết. Dĩ nhiên việc bấm huyệt này có tác dụng hay không còn phụ thuộc vào người bấm huyệt, người giúp đỡ bạn có kinh nghiệm hay không.

Bên cạnh đó, biện pháp này cũng chỉ có tác dụng tức thời, hỗ trợ trị bệnh mà thôi, vì vậy ngoài phương pháp bấm huyệt mọi người vẫn cần chú ý sử dụng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, chú ý chăm sóc sức khỏe ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà để đẩy lùi bệnh được hiệu quả nhất.

Một vài điều cần chú ý về phương pháp bấm huyệt:

Một vài điều cần chú ý về phương pháp bấm huyệt

+ Tốt nhất để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên đến các trung tâm y tế y học cổ truyền hoặc các bệnh viện để được thực hiện bởi các bác sĩ thầy thuốc có chuyên môn và kinh nghiệm

+ Những người bị đau đại tràng đồng thời bị chấn thương ở vùng xương khớp ở gần vị trí bấm huyệt, không nên áp dụng cách này bởi có thể làm tổn thương thêm hệ xương khớp

+ Không bấm huyệt khi người bệnh đang no hoặc đang đói, đều sẽ gây phản tác dụng

BẠN BIẾT CHƯA: THẦN KỲ bài thuốc chữa viêm đại tràng “thâm niên 5 năm”

Share.

About Author

Leave A Reply