Bệnh đau đại tràng cần kiêng gì nếu muốn khỏi bệnh?

0
Bệnh đau đại tràng cần kiêng gì nếu muốn khỏi bệnh?
Đánh giá bài viết

Bất cứ bệnh nào cũng có những điều kiêng kỵ, vậy bệnh đau đại tràng cần kiêng gì? Câu trả lời đầy đủ nhất nằm ở ngay bài dưới đây.

Khi bạn bị đau đại tràng rất dễ dàng để đổ lỗi cho nguyên nhân gây nên, có thể là do bữa ăn tối nhiều món cay ngày hôm qua hoặc do uống nhiều cafe. Thực tế, khó mà có minh chứng rõ ràng cho thủ phạm gây nên. Có thể tìm hiểu kỹ hơn tại: 4 nguyên nhân viêm đại tràng co thắt

Bệnh đau viêm đại tràng kiêng gì ?

Chỉ cần một thói quen không tốt nào đó cũng có thể làm bệnh nặng hơn. Tránh những sai lầm trong sinh hoạt cũng là một phần của quá trình điều trị.

Dùng thuốc không theo chỉ định

Chắc chắn bạn phải dùng một số loại thuốc điều trị bệnh đại tràng. Nhưng dù là loại thuốc gì, đắt tiền tới đâu đều không hiệu quả nếu không tuân thủ toa của bác sỹ. Bỏ thuốc, dùng không theo chỉ định là lý do lớn nhất dẫn đến tái phát đau.

Bệnh đau đại tràng cần kiêng gì

Bệnh đau đại tràng cần kiêng gì

Không điều trị nhiễm trùng

Nhiễm trùng bên ngoài ruột không làm bệnh đại tràng nặng thêm nhưng thuốc kháng sinh có thể. Nếu bạn đang uống thuốc kháng sinh, hãy cho bác sĩ biết khi bắt đầu bị tiêu chảy. Thay đổi thuốc đang dùng là cần thiết.

Tránh lo âu, căng thẳng quá mức

tránh căng thẳng

tránh căng thẳng

Khi được hỏi, những người bị đau đại tràng cho biết hay bị đau khi tâm lý bị stress. Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 10/2013 của tạp chí “Inflammatory Bowel Disease” – “Bệnh viêm đường ruột”, căng thẳng là một yếu tố nguy cơ làm bệnh tái phát.

Căng thẳng có thể dẫn đến khả năng bắt đầu một phản ứng của hệ miễn dịch dẫn đến viêm nhiễm, hoặc chỉ đơn giản là dẫn đến chế độ ăn ngủ kém, phải dùng thêm thuốc. Các kỹ thuật như thiền hay yoga mang lại lợi ích thiết thực cho trường hợp này.

Chế độ ăn uống kém

Không có thức ăn hay thực phẩm nào cụ thể được chứng minh gây đau đại tràng. Nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên một chế độ ăn uống lành mạnh nhiều chất xơ, ngay cả khi bạn không có các triệu chứng bệnh.

Không phải ai bị đau đại tràng, viêm đại tràng co thắt đều trải qua những kinh nghiệm tương tự. Xem xét việc sử dụng phương pháp loại trừ tìm ra những loại thực phẩm ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, để biết bệnh đau đại tràng cần kiêng gì. Lên một danh sách những đồ cần kiêng và thực hiện trong 12 tuần. Ghi chú thường xuyên giúp đánh giá kết quả chính xác.

đau đại tràng cần kiêng gì

đau đại tràng cần kiêng gì

Chỉ ăn những bữa lớn trong ngày

Bạn cũng có thể giúp giảm các triệu chứng viêm đại tràng bằng cách duy trì ăn sáng đều đặn và chia thành 5-6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa lớn/1 ngày. Đây cũng là cách đối phó với buồn nôn hoặc chán ăn.

Không uống đủ nước

Uống càng nhiều nước càng tốt. Tuy nhiên, có một số đồ không nên uống nếu bạn bị tiêu chảy như cà phê, soda, nước uống có ga và nước ép mận.

Bài viết liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply