“Bạn đã biết” biểu hiện của bệnh đại tràng như thế nào?

0
“Bạn đã biết” biểu hiện của bệnh đại tràng như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Các căn bệnh về đường tiêu hóa như bệnh đại tràng từ lâu đã trở thành một trong những căn bệnh quen thuộc mà tỷ lệ người mắc đang có xu hướng gia tăng một cách đáng báo động trong xã hội ngày nay. Bệnh đại tràng trong trường hợp chủ quan không trị triệt để, nó là nguyên nhân chính có khả năng dẫn đến ung thư đại tràng mà người bệnh không thể lường trước được. Các triệu chứng bệnh đại tràng như thế nào? Làm thế nào để có thể nhận biết sớm? Làm sao để có thể ngăn ngừa bệnh được hiệu quả? Thông tin chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình vì vậy đừng chủ quan mà bỏ qua nhé. Chỉ 2 phút giúp bảo vệ sức khỏe tiêu hóa cả đời, tại sao không?

Các triệu chứng bệnh đại tràng là gì ?

Dấu hiệu bệnh đại tràng như thế nào

Dấu hiệu bệnh đại tràng như thế nào

Để chẩn đoán một căn bệnh nào đó, dĩ nhiên điều đầu tiên các bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng bệnh đại tràng lâm sàng bên ngoài. Và với các căn bệnh đại tràng, một vài triệu chứng rõ ràng của bệnh mà mọi người cần nắm được sau đây. Hãy tham khảo để từ đó xem xét lại về sức khỏe của chính bản thân mình, liệu đường tiêu hóa của bạn có đang tốt hay không? Liệu sức khỏe đại tràng của bạn có ổn? Hãy cùng xem nhé.

1/ Biểu hiện qua việc đi vệ sinh, đi đại tiện hàng ngày

Đại tiện nhiều lần chính là biểu hiện của bệnh đại tràng

Đại tiện nhiều lần chính là dấu hiệu bệnh đại tràng

Nhìn phân có thể đoán được tình trạng sức khỏe? Liệu bạn có biết đến điều này hay không? Với những người khỏe mạnh, người bình thường chỉ đi đại tiện 1 lần 1 ngày, phân thành khuôn, hiếm khi bị táo bón hay tiêu chảy trừ khi trúng ngộ độc thức ăn.

Nhưng còn với những người có vấn đề về đại tràng như viêm loét đại tràng, viêm manh tràng… những người này sẽ bị rơi vào hiện tượng rối loạn đại tiện. Họ không chỉ đi 1 lần mà đi đến cả 10 lần. Với người bệnh nhẹ, họ sẽ đi đại tiện từ 5 – 6 lần mỗi ngày và với người bệnh nặng là cả chục lần mỗi ngày. Hầu như suốt khoảng thời gian trong ngày của họ, họ gắn bó với nhà vệ sinh nhiều hơn so với các vị trí khác.

ĐỀ CỬ: Nhận biết sớm những triệu chứng viêm đại tràng

Người bị đau đại tràng sẽ đi ngoài phân lỏng hoặc rắn, tiêu chảy và táo bón xen kẽ nhau, phân không thành khuôn, phân nát, phân có dính chất nhày và nặng sẽ dính máu.

Mỗi khi người bệnh đại tràng ăn các loại đồ ăn lạ như đồ hải sản tanh, đồ ăn sống chưa chín kĩ hay các loại thực phẩm gây dị ứng… sẽ ngay lập tức bạn phải ôm nhà vệ sinh. Tình trạng đi ngoài nhiều khiến cho bệnh nhân trở nên sợ hãi, mệt mỏi vô cùng thậm chí còn khiến họ rơi vào tình trạng mất nước, mất chất điện giải làm tụt huyết áp…

Đại tiện nhiều lần triệu chứng bệnh đại tràng

2/ Biểu hiện bên ngoài

Người bệnh có vấn đề về đường tiêu hóa như bệnh đại tràng sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, da xanh xao, ăn không ngon ngủ không yên bởi tình trạng đầy bụng, đau bụng… Người mắc bệnh đại tràng khó có thể béo lên được, nhiều khi còn bị suy nhược cơ thể., suy nhược tinh thần.

3/ Biểu hiện đau bụng

Chỉ ai đã từng mắc phải căn bệnh đại tràng mới thấu hiểu hết được nỗi khổ mà họ phải trải qua. Những cơn đau bụng có thể kéo đến bất cứ lúc nào, nhiều khi vừa ăn xong bụng cũng đau, không ăn bụng cũng đau, mà bụng no hay bụng đói đều có thể đau. Cơn đau nhiều khi quặn thắt từng cơn, nằm nghỉ ngơi thì đỡ nhưng đi lại được một lúc lại bắt đầu…

ĐỀ CỬ: Bệnh đại tràng là gì – Có nguy hiểm không chữa được không?

Vị trí đau bụng đại tràng thường xuất phát ở khu vực quanh rốn, dưới rốn, ở vùng hố chậu và vùng hạ sườn hai bên. Cơn đau bụng sẽ lan dọc theo khung đại tràng.

Tình trạng đau bụng sẽ được giảm thiểu mỗi khi bạn đi đại tiện nhưng nó cũng chỉ có tác dụng tức thời mà thôi, rồi đâu sẽ lại vào đấy.

Bệnh đại tràng ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

Dấu hiệu đau đại tràng ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày

4/ Muốn đi vệ sinh mà không được

Thỉnh thoảng người bệnh đại tràng còn gặp phải hiện tượng mót rặn, tức là đang ngồi chơi đột ngột bạn mót rặn muốn đi vệ sinh nhưng khi chạy đến nhà vệ sinh thì lại không muốn đi hoặc không thể đi được. Tình trạng này kéo dài và lặp đi lặp lại.

Các triệu chứng biểu hiện của bệnh đại tràng như thế nào? Bên trên là một vài biểu hiện cụ thể, đặc trưng mà mọi người nên nắm được nhằm phát hiện bệnh sớm, áp dụng phương pháp điều trị kịp thời để mang lại kết quả tốt nhất.

ĐỪNG BỎ QUA: Thuốc chữa đại tràng hoàn toàn từ thảo mộc dành cho sức khỏe của bạn

Share.

About Author

Leave A Reply