Dấu hiệu nhận biết biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

0
Dấu hiệu nhận biết biểu hiện viêm đại tràng mãn tính
Đánh giá bài viết

Viêm đại tràng có 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Trong trường hợp mới phát bệnh, viêm đại tràng ở thể cấp tính không được can thiệp điều trị sớm, triệu chứng do bệnh gây ra lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Và với bệnh viêm đại tràng mãn tính, quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Thậm chí nguy cơ bệnh phát triển sang ung thư đại tràng sẽ là cực kỳ cao. Một vài biểu hiện viêm đại tràng mãn tính chúng ta cần nắm được sau đây. Hãy tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe chính bản thân bạn.

Biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính được coi là căn bệnh quá quen thuộc với người dân Việt Nam ta nguyên nhân chính là do phong tục ăn uống, thói quen ăn uống mà ra. Đại tràng hay chính là phần ruột già trong cơ thể chúng ta, nó có chức năng quan trọng đó là tiếp nhận các phần thức ăn còn lại, đại tràng sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ nước và chất dinh dưỡng sau đó thải bã thức ăn xuống trực tràng và tống chúng ra ngoài. Một khi đại tràng có vấn đề, chức năng của đại tràng sẽ bị rối loạn và gây ra một loạt các biểu hiện như đau bụng, đầy bụng…

Bệnh viêm đại tràng không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang viêm đại tràng mãn tính, khó chữa mà dễ tái phát kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy một vài biểu hiện của bệnh viêm đại tràng mãn tính gây ra sau đây, mọi người hãy tham khảo để có thể nắm được một cách cụ thể nhất từ đó đưa ra biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh.

ĐỀ CỬ: Đau đại tràng biểu hiện triệu chứng không thể bỏ qua

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Rối loạn tiêu hóa là biểu hiện viêm đại tràng mãn tính

Dấu hiệu rõ ràng nhất do bệnh viêm đại tràng mãn tính gây ra đó chính là tình trạng rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân viêm đại tràng sẽ thường xuyên phải chịu đựng các triệu chứng sau đây:

+ Đau bụng, chướng bụng đầy hơi, khi ấn vào bụng thấy đau,

+ Cơn đau bụng có lúc âm ỉ có lúc lại xuất hiện thành từng cơn dữ dội, quặn thắt khiến bệnh nhân đau đớn và mệt mỏi vô cùng

+ Ngoài ra bệnh nhân còn bị rối loạn đại tiện, một ngày đi cả 5 – 6 lần, vệ sinh lúc phân rắn lúc phân nát, phân lỏng, đi ngoài ra nước, phân không thành khuôn

+ Nhiều trường hợp phân có dính máu, đi ngoài ra máu – tình trạng này kéo dài không được chữa trị sẽ gây hiện tượng mất máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Lúc này bạn dễ bị đau đầu chóng mặt, hoa mắt, tụt huyết áp….

+  Mỗi lần sau khi đi đại tiện là cảm giác cực kỳ khó chịu khu vực hậu môn

+ Người bệnh viêm đại tràng mãn tính còn xuất hiện tình trạng mót rặn, mót đi vệ sinh nhưng khi vào đến nhà vệ sinh, ngồi trên bồn cầu thì cảm giác mót nó biến đi đâu mất, bạn chẳng thể nào đi được nữa . Có thể nói đây là hiện tượng điển hình

+ Triệu chứng rối loạn tiêu hóa lặp đi lặp lại nhiều ngày nhiều tháng nhiều năm không dứt nếu không được chữa trị triệt để.

Viêm đại tràng mãn tính bệnh sống chung với lũ

Viêm đại tràng mãn tính bệnh sống chung với lũ

Viêm đại tràng mãn tính là căn bệnh khó có thể điều trị được dứt điểm, người bệnh cần xác định phải chung sống với bệnh với các biểu hiện viêm đại tràng mãn tính chúng ta vừa liệt kê ở trên đến cuối đời. Có khi chăm sóc sức khỏe tốt, sử dụng thuốc điều trị đều đặn thì triệu chứng thuyên giảm và ngược lại.

Bởi nguyên nhân chính được xác định là thủ phạm dẫn tới bệnh viêm đại tràng mãn tính là do thực phẩm, do chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn các loại thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm khó tiêu… vì vậy chỉ hễ ăn một chút đồ ăn lạ cũng sẽ khiến bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính phải ôm nhà vệ sinh cả ngày.

Một khi mắc viêm đại tràng mãn tính việc ăn uống của bạn sẽ trở nên rất khổ sở. Chỉ có thể hạn chế ăn uống, lên thực đơn ăn khoa học, bóp mồm bóp miệng lại mới có thể giảm thiểu các biểu hiện triệu chứng, mới có thể điều trị được hiệu quả.

Bên trên là một vài thông tin quan trọng cần nắm được về biểu hiện viêm đại tràng mãn tính, hãy tham khảo để có thể phát hiện bệnh sớm nhằm điều trị kịp thời để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

ĐỪNG BỎ QUA: “Chấm DỨT NGAY” triệu chứng viêm đại tràng co thắt lâu năm

Share.

About Author

Leave A Reply