Khám phá 3 cách chữa viêm đại tràng bằng thảo dược

0
Đánh giá bài viết

Không ít cách trường hợp phải nhập viện vì sốc thuốc, vì phản ứng phụ của thuốc. Do đó ngày nay mọi người đang dần dần hạn chế sử dụng thuốc tây y và chuyển sang tìm kiếm các bài thuốc từ thảo dược dân gian. Đặc biệt với các căn bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng. Căn bệnh này thường khó chữa và dễ tái phát, vì vậy sử dụng thuốc tân dược điều trị trong thời gian dài không an toàn và càng không hiệu quả, nên các bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thảo dược sau đây đang được mọi người truyền tai nhau bởi công dụng đặc biệt.

3 bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thảo dược

Chữa viêm đại tràng bằng thảo dược

Chữa viêm đại tràng bằng thảo dược

Các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên với ưu điểm lành tính, rẻ tiền, dễ kiếm và đặc biệt an toàn. Với những căn bệnh mãn tính, khó điều trị trong một sớm một chiều, các bài thuốc từ thảo dược sẽ phát huy được công  hiệu tốt hơn nhiều so với tân dược.

Một vài cách chữa viêm đại tràng bằng thảo dược được nhiều người áp dụng và tin tưởng, chúng ta có thể tham khảo cách làm sau đây để từ đó bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà:

3 bài thuốc từ thảo dược chữa viêm đại tràng

1/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Với người mắc bệnh viêm đại tràng, các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, táo bón… là những triệu chứng rất thường gặp. Chỉ cần người bệnh ăn đồ lạ hoặc đồ ăn không phù hợp sẽ khiến họ bị tiêu chảy đau bụng dữ dội ngay lập tức. Mỗi lần như vậy bạn chỉ cần áp dụng bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thảo dược mà cụ thể là lá ổi, cách này không hiệu quả không lấy tiền.

Cách 1: lấy phần búp ổi non, bạn nhai búp ổi này với vài hạt muối trắng, nhai thật kĩ để nuốt lấy nước. 2-3 lần một ngày, tình trạng tiêu chảy sẽ chấm dứt ngay lập tức.

Cách 2: Thay vì ăn sống, bạn hãy lấy phần búp ổi này sắc với nước, 50g lá búp ổi thì cho 2 bát nước, đun sôi trong khoảng 15 phút, đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước này để uống. Mỗi lần uống 1 cốc nhỏ, uống hết bát nước thuốc này trong ngày. Hiệu quả không thể ngạc nhiên hơn.

Lá ổi thuốc

Lá ổi thuốc

Cách này cực kỳ lành tính và an toàn, vì vậy nhiều người thường áp dụng với trẻ em, bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

Chú ý: ổi có nhiều loại cây, bạn nên trồng hoặc tìm cây ổi thuốc, cây ổi này có lá và quả rất nhỏ, cây nhỏ, không phát triển lớn như các loại cây ổi cho quả, tác dụng mang lại sẽ là khả quan hơn.

2/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Nước vối chẳng còn xa lạ với ai nhất là với những người lớn tuổi. Có lẽ ông bà bạn hay bố mẹ bạn lại có sở thích uống nước vối nhiều hơn so với các loại nước lá khác.

Theo đông y, nước vối không chỉ giúp thanh nhiệt , giải khát mà nó còn có khả năng chữa trị căn bệnh viêm đại tràng, giảm thiểu triệu chứng bệnh rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Khá đơn giản, bạn chỉ cần mua lá vối hoặc tìm xin lá vối, ở các vùng quê có rất nhiều nhà có trồng cây vối trong vườn, vì vậy sang xin một túi về dùng dần. Mỗi lần bạn chuẩn bị khoảng 200g lá vối tươi, rửa sạch rồi cho vào nước sôi hãm lấy nước uống. Uống nước lá vối mỗi ngày thay cho nước lọc, kiên trì áp dụng những cơn đau bụng , đầy bụng , đau bụng sau khi ăn, tiêu chảy hay táo bón do viêm đại tràng gây ra sẽ giảm thiểu rõ rệt.

ĐỀ CỬ: Lá vối có tác dụng chữa viêm đại tràng

3/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá xoài non

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá xoài non

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá xoài non

Ngoài lá vối, lá ổi, bạn còn có thể bắt tay vào thực hiện bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá xoài non. Cách này rất hiệu quả với những triệu chứng bệnh như ỉa chảy, phân lỏng, ăn uống không ngon miệng, tiêu hóa kém

Cách 1: Vặt lá xoài non, rửa sạch và ăn trực tiếp, bạn nhai kĩ cho lá xoài tiết ra nước và nuốt, ngày ăn vài lá, hãy thử xem bởi chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên.

Cách 2: thay vì nhau, bạn có thể cho nắm lá xoài non vào máy xay, đổ 500ml nước sôi để nguội, xay nhuyễn và lọc lấy nước uống.

Bên trên là 3 cách chữa viêm đại tràng bằng thảo dược cụ thể là các loại lá cây dễ kiếm, không hề tốn kém, cách làm đơn giản mà hiệu quả thì khả quan. Bạn đừng bỏ qua nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply