Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả từ riềng củ

0
Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả từ riềng củ
5 (100%) 1 vote

Viêm đại tràng ngày càng phổ biến đến mức cứ 4 người lại có 1 người mắc các chứng về đại tràng. Việc dùng các bài thuốc Đông y để chữa căn bệnh này ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và an toàn của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chữa viêm đại tràng hiệu quả từ riềng củ. Đã có nhiều người bệnh dùng cách này và phản hồi tốt.

Bước đầu tiên để chữa viêm đại tràng hiệu quả

Muốn chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh và chấm dứt nguyên nhân đó

Muốn chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả cần biết rõ nguyên nhân gây bệnh và chấm dứt nguyên nhân đó

Muốn điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả và dứt điểm bước đầu tiên người bệnh cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Có đến 90% trường hợp mắc viêm đại tràng ở Việt Nam là do chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, ăn phải thức ăn ôi thiu hoặc chế biến không đúng cách dẫn đến niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Ngoài ra bệnh đại tràng cũng có thể gây nên do sử dụng thuốc kháng sinh trong 1 thời gian dài hoặc đó là di chứng của các bệnh tự miễn như rối loạn thần kinh thực vật, viêm loét dạ dày tá tràng không đặc hiệu.

Người bệnh cần nhận biết viêm đại tràng sớm bằng các dấu hiệu như đau bụng, đầy hơi chướng bụng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, sút cân nhanh. Nhận biết bệnh càng sớm càng dễ chữa trị.

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả từ riềng củ

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta không còn xa lạ gì với riềng củ, chúng được dùng để chế biến những món ăn ngày lạnh bởi tính ấm, can dương bổ thận, chống nôn chỉ tả, tăng cường chức năng của tỳ thổ, rất thích hợp điều trị các bệnh về tiêu hóa như chữa viêm đại tràng.

riềng củ có thể chế biến thành rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

riềng củ có thể chế biến thành rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

Khi thấy những dấu hiệu viêm đại tràng, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau: 15g riềng khô, 15g hoài sơn, 15g bạch truật,  15g đinh lăng, 11g ngũ gia bì, 5g sinh khương, liên nhục, sơn thù, bạch linh, cam thảo mỗi thứ 11g thêm 4 quả táo tàu sắc thành 1 thang thuốc uống 3 lần mỗi ngày. Bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng .

Ngoài ra người bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt cũng có thể áp dụng những bài thuốc dưới đây:

–    Riềng tươi, vỏ quả chuối xanh, búp ổi non sắc cùng 2 bát nước để uống dần trong ngày. Bài thuốc này đặc trị viêm đại tràng có dấu hiệu đau bụng, chướng bụng đầy hơi buồn nôn

–    Dùng lá lốt, riềng tươi thái mỏng cho vào ấm hãm như pha trà, dùng uống nhiều lần trong ngày.

–    Sắc nước lá mã đề, lá nhót và riềng tươi uống 3 lần mỗi ngày có công dụng ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.

Đừng bỏ lỡ: Cách điều trị viêm đại tràng dứt điểm tại nhà

Share.

About Author

Leave A Reply