Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non

0
Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non
5 (100%) 1 vote

Xoài là loại cây ăn quả được trồng khá phổ biến nhưng còn ít người biết rằng lá xoài hỗ trợ tiêu hóa rất tốt và được dùng làm thuốc điều trị viêm đại tràng. Vậy cách chữa viêm đại tràng bằng lá xoài non thế nào cho hiệu quả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng sớm nhất

Việc nhận biết bệnh sớm có tác dụng to lớn trong điều trị cũng như giảm tối đa những cơn đau mà người bệnh phải chịu đựng. Các triệu chứng phổ biến để nhận biết bệnh đại tràng là đau bụng và tiêu chảy.

  • Đau bụng: Cơn đau xuất hiện từ vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn. Đau theo cơn, chạy dọc theo khung đại tràng. Đau thường kèm cảm giác buồn đại tiện.
  • Rối loạn tiêu hóa: cụ thể là người bệnh sẽ bị tiêu chảy, phân nhày, có thể dính máu. Nếu để ý kỹ, khi ấn tay vào vùng hố chậu thấy có tiếng óc ách, sôi bụng và chướng hơi.
Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non

Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non

Nếu thấy có bất kì dấu hiệu viêm đại tràng nào như trên bạn cần tìm ra tác nhân gây bệnh và ngay lập tức dừng chúng lại. Tác nhân đó có thể đến từ đồ ăn thức uống bị hết hạn hay nhiễm kí sinh trùng.

Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, lá xoài rất giàu dược tính và lượng chất xơ lớn trong lá xoài kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng như hạn chế các bệnh về đường ruột, đặc biệt là viêm đại tràng.

Cách điều trị viêm đại tràng, loét dạ dày tá tràng bằng lá xoài cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần hái nõn xoài hoặc những lá xoài non ăn trực tiếp mỗi ngày. Nếu thấy khó ăn bạn có thể xay, ép chúng thành nước để uống. Nước ép này có thể cho thêm 1-2 thìa mật ong hoặc tinh dầu gấc sẽ giúp dễ uống mà lại hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Nước ép lá xoài giúp điều trị viêm đại tràng

Nước ép lá xoài giúp điều trị viêm đại tràng

Thời điểm tốt nhất để uống nước lá xoài là trước khi ăn sáng 15-20 phút. Chú ý rằng, sau khi uống khoảng 100ml nước ép lá xoài thì bạn nên uống thêm 200ml nước lọc nữa. Mục đích của hành động này là giúp đẩy nhanh dung dịch xuống đại tràng để không bị tồn đọng ở da day và ruột non.

Nếu bạn không có thời gian hái lá xoài thường xuyên có thể phơi khô nhiều lá, tán thành bột để dùng dần. Có thể trộn lẫn bột lá xoài với 1 ít bột gấc, nghệ. Chúng có tính kháng khuẩn mạnh nên bạn có thể để dùng quanh năm mà không lo bị mốc.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt từ lá xoài trên được khá nhiều bệnh nhân viêm đại tràng áp dụng và cho phản hồi tốt. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định và sự kiên trì sử dụng của người bệnh thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

→→ GÓC CHIA SẺ: Công thức “thần thánh” chỉ với riềng củ chữa viêm đại tràng ←←

Share.

About Author

Leave A Reply