Cảnh giác cao độ với viêm đại tràng sigma

0
Cảnh giác cao độ với viêm đại tràng sigma
5 (100%) 1 vote

Đại tràng sigma là tên gọi của đoạn cuối cùng đại tràng, phần tiếp giáp với trực tràng. Bệnh viêm đại tràng sigma gặp nhiều ở người lớn tuổi song do chế độ ăn uống kém vệ sinh nên ngày nay nhiều người trẻ tuổi cũng mắc căn bệnh này. Chúng có thể tiến triển thành những u lành tính hoặc ác tính vô cùng nguy hiểm.

? CHƯA BAO GIỜ là quá muộn để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt: Chuyện của anh NÔNG

Đối tượng nào dễ mắc viêm đại tràng sigma

Như đã nói ở trên, viêm đại tràng sigma thường gặp nhất ở đối tượng người cao tuổi, lý do là bởi đối tượng này có hệ miễn dịch suy giảm, nếu không được ăn uống đúng cách, đúng giờ thì rất dễ mắc bệnh.

 viêm đại tràng sigma

viêm đại tràng sigma

Viêm đại tràng sigma rất dễ mắc nhưng lại vô cùng khó chữa, dễ tái phát. Việc điều trị dứt điểm bệnh cũng là điều khó khăn. Người bệnh chỉ có thể kiên trì ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ và tăng cường vận động mới mong đẩy lùi được bệnh.

ĐỀ CỬ:  Bệnh viêm trực tràng mãn tính nguyên nhân và triệu chứng

Viêm đại tràng sigma có thể tiến triển thành ung thư

Viêm đại tràng sigma có thể tiến triển thành 2 dạng u:

U đại tràng sigma lành tính

–        Đối với dạng khối u này phương pháp điều trị khá đơn giản, bác sĩ sẽ dễ dàng cắt bỏ chúng và về nhà người bệnh chỉ cần sử dụng thêm thuốc là sẽ khỏi hẳn

–        Tuy nhiên sau khi phẫu thuật bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp vệ sinh để tránh bệnh tái phát.

U đại tràng sigma ác tính

–        Còn gọi là ung thư đại tràng sigma, có thể gây ra tử vong cho người bệnh

–        Điều trị u đại tràng sigma ác tính chỉ có thể cầm chừng và ngăn không cho bệnh phát triển mạnh chứ không chữa triệt để được bệnh. Sau khi phẫu thuật người bệnh sẽ cần xạ trị hoặc hóa trị tùy vào từng người.

ĐỀ CỬ: Polyp đại tràng là gì u lành tính hay ác tính?

 Cao đại tràng Tâm Minh Đường hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm đại tràng sigma

Cao đại tràng Tâm Minh Đường hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm đại tràng sigma

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu của viêm đại tràng sigma lời khuyên của các chuyên gia y tế dành cho bạn là cần tái tạo lớp niêm mạc đại tràng. Những vết loét tổn thương này khá sâu và khả năng lành lại phụ thuộc nhiều vào sức đề kháng của cơ thể. Lúc này, việc sử dụng những loại thuốc, thực phẩm chức năng để hỗ trợ là cần thiết. Cao đại tràng Tâm Minh Đường được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả cao cũng như bệnh nhân không cần lo lắng đến tác dụng phụ của thuốc bởi chúng được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Những vị thuốc dây gắm, huyết đằng, trần bì, mộc hương, tía tô, hoàng kỳ được cô đặc lại trong 1 lọ cao. Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 thìa sau bữa ăn 15 phút là bạn đã giúp cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng cường sức đề kháng, tái tạo niêm mạc đại tràng và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa rồi.

Tham khảo thêm:

Share.

About Author

Leave A Reply