Bật mí: Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam “lo gì tác dụng phụ”

0
Bật mí: Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam “lo gì tác dụng phụ”
Đánh giá bài viết

Các bài thuốc nam với nguyên liệu tự nhiên lành tính luôn được đánh giá cao đặc biệt trong việc điều trị các căn bệnh mãn tính. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, khi mà con người ta còn bận phải lo cơm áo gạo tiền, mọi thứ đều cần nhanh chóng và tiện lợi, nên những viên thuốc tân dược ngày càng được sử dụng nhiều. Người ta chê sử dụng thuốc nam mất thời gian, lính kích. Nhưng sự thật là việc sử dụng có mất thời gian hơn một chút, nhưng hiệu quả mà các bài thuốc nam mang lại là an toàn thậm chí hiệu quả hơn gấp trăm lần tân dược. Và trong bài hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu về các bí quyết chữa đau đại tràng bằng thuốc nam ngay sau đây.

Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam

Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam

Đau đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa cực kỳ phổ biến, già trẻ gái trai đều có khả năng mắc các bệnh về đại tràng. Đây không phải căn bệnh quá khó chữa nếu bạn phát hiện sớm. Nhưng lạ một điều là con người ta cứ phải đợi đến khi bệnh nặng, triệu chứng nghiêm trọng, uống tân dược thông thường không đỡ, lúc ấy mới tìm đến bệnh viện và bác sĩ. Nhiều khi việc điều trị dứt điểm là không thể nào.

Với bệnh đại tràng như viêm đại tràng mãn tính, việc trị dứt điểm là bất khả thi, người bệnh cần xác định sẽ phải chung sống với nó đến cuối đời. Các phương pháp điều trị chỉ dừng lại ở mức trị triệu chứng và ức chế khả năng tái phát mà thôi.

Hình ảnh đại tràng bị viêm

Hình ảnh đại tràng bị viêm

Sử dụng tân dược hay thực phẩm chức năng là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi sự tiện lợi và tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên sử dụng trong nhiều năm nhiều tháng, liệu cách này có khả thi hay không? Bạn là người rõ hơn cả.

Dùng tân dược thời gian dài ắt sẽ gây tình trạng nhờn thuốc, phản ứng phụ ảnh hưởng gan thận. Còn thực phẩm chức năng không phải thuốc chữa bệnh, nó chỉ có tác dụng giảm thiểu triệu chứng tức thời, giá thành tốn kém, dùng thời gian dài không phải là cách. Vì vậy, các bài thuốc nam, với nguyên liệu tự nhiên, đôi khi chẳng tốn một xu nhưng hiệu quả thì không phải bàn cãi, đang được nhiều người quan tâm và sử dụng.

Những bài thuốc nam này đều là những bài thuốc dân gian truyền lại, có tác dụng cả hàng ngàn đời nay, trải qua quá trình đúc rút và nghiên cứu thực tế , những bài thuốc chữa đau đại tràng bằng thuốc nam sau đây vẫn còn nguyên giá trị. Bạn nên tham khảo và bắt tay vào áp dụng. Mặc dù sẽ mất công một chút xíu, nhưng đổi lại là kết quả an toàn và hiệu quả, tác dụng về lâu về dài.

1/ Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam: từ lá xoài non

Lá xoài non có tác dụng chữa viêm đại tràng

Lá xoài non có tác dụng chữa viêm đại tràng

Xoài là một loại cây ăn quả được trồng ở nhiều nơi. Tuy nhiên loại cây này cũng là một trong những cây thuốc nam với khả năng chữa trị bệnh về đường tiêu hóa rất tốt mà ông cha ta truyền lại.

Để chấm dứt các triệu chứng đau đại tràng, người bệnh chỉ cần lấy lá xoài non và ép lấy nước để uống. Mỗi ngày uống khoảng 100ml nước lá xoài non ép, uống trước bữa ăn  sáng 30 phút, khi dạ dày còn trống rỗng. Sau đó uống thêm 150ml nước lọc nhằm đẩy dung dịch nước xoài xuống đại tràng để chúng không bị mắc loại ở ruột non và dạ dày. Áp dụng liên tục mỗi ngày, đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

ĐỀ CỬ: Ngạc nhiên với Cách Chữa Viêm Đại Tràng từ lá xoài non

Chú ý: nhớ hái lá xoài non vào buổi sáng sớm.

2/ Chữa đau đại tràng bằng thuốc nam: lá vối tươi

Bài thuốc nam đặc biệt không thể đơn giản hơn này đã mang lại hiệu quả cho không biết bao nhiêu bệnh nhân bị đau đại tràng, tiêu chảy, táo bón, đi ngoài phân sống, bụng đau âm ỉ…

Vị thuốc nam lành tính với tác dụng an toàn và hữu hiệu, chẳng có lý do nào mà bạn có thể bỏ qua.

Cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần hãm lá vối như hãm trà mạn, cho lá vối vào bình nước vừa đun sôi, hãm trong 20 phút và để uống trong ngày. Uống nước vối thay nước lọc hàng ngày, vừa giúp điều trị bệnh, vừa giúp giải khát, lại tốt cho tinh thần, mọi người có thể sử dụng cả đời mà chẳng phải lo bất cứ điều gì về phản ứng phụ như tân dược.

Chú ý: uống nước vối hết trong ngày, không để đến ngày hôm sau dễ làm biến đổi dược tính của thuốc.

Một số bài thuốc hay khác:

Share.

About Author

Leave A Reply