Chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng ở người lớn với riềng củ

0
Chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng ở người lớn với riềng củ
5 (100%) 1 vote

Không cần tốn kém tiền bạc hay lo lắng đến tác dụng phụ do thuốc gây ra, bệnh viêm đại tràng có thể chữa khỏi bằng bài thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn bài thuốc từ riềng củ chữa khỏi bệnh viêm đại tràng ở người lớn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Bệnh viêm đại tràng ở người lớn dễ mắc khó chữa

Viêm đại tràng, viêm trực tràng là 1 trong những căn bệnh về đường tiêu hóa có tỉ lệ người mắc cao nhất. Đặc biệt khi điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta chưa đảm bảo thì việc vi khuẩn, vi trùng tấn công vào cơ thể qua thức ăn nước uống lại càng dễ dàng.

Bệnh viêm đại tràng ở người lớn dễ mắc khó chữa

Bệnh viêm đại tràng ở người lớn dễ mắc khó chữa

Những biểu hiện đầu tiên của viêm đại tràng là đau bụng, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa…tưởng chừng như bình thường và vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

Người Việt cũng thường có thói quen khi đau là uống kháng sinh, thuốc giảm đau. Chính “cách chữa” này là nguyên nhân viêm đại tràng co thắt càng thêm nặng. Kháng sinh sẽ giết chết những vi khuẩn có lợi và có hại, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn trong đại tràng, khiến đại tràng trở nên “nhạy cảm” hơn với bất kỳ đồ ăn thức uống lạ nào.

Dễ dàng mắc phải nhưng việc điều trị viêm đại tràng cũng gặp rất nhiều khó khăn bởi bệnh rất dễ tái phát. Sau khi đã chữa được viêm đại tràng nhưng niêm mạc đại tràng vẫn còn những tổn thương do lần đau trước hình thành những vết hở. Chính những vết hở này tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn cư trú và hình thành bệnh.

Bài viết liên quan:

Riềng củ đặc trị bệnh viêm đại tràng ở người lớn từ triệu chứng đầu tiên

Riềng không chỉ là gia vị quen thuộc trong những món ăn ngày lạnh mà nó còn được ứng dụng để chữa bệnh hiệu quả. Với bản tính ôn ấm, cay nóng, người ta dùng riềng để làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng. Tùy thuộc vào từng triệu chứng khác nhau do viêm đại tràng gây ra để áp dụng những bài thuốc sau:

Riềng củ đặc trị bệnh viêm đại tràng từ những triệu chứng đầu tiên

Riềng củ đặc trị bệnh viêm đại tràng từ những triệu chứng đầu tiên

  1. Trị đau bụng, tiêu chảy
  • 20g riềng tươi, 20g búp ổi, 20g vỏ chuối xanh thêm 1 lít nước nấu sôi, uống nhiều lần trong ngày có tác dụng làm ấm cơ thể, hạn chế số lần đi tiêu.
  • Dùng 20g riềng tươi thái lát và 20g lá lốt mang rửa sạch, hãm vào ấm như pha chè, để 20 phút cho ngấm rồi uống nhiều lần trong ngày.
  • 20g riềng tươi, 20g lá nhót, 20g lá mã đề sắc uống 3 lần trong ngày.
  1. Chữa viêm đại tràng thể hàn thấp

25g riềng phơi khô, 15g bạch truật, 25g hoài sơn, 10g sơn thù, 12g liên nhục, 15g bạch linh, 10g cam thảo, 6g sinh khương, 10g trần bì…sắc làm 1 thang uống 3 lần mỗi ngày.

Share.

About Author

Leave A Reply