Chữa gai cột sống bằng Đông y, Phương pháp và những điều cần Lưu ý

0
Chữa gai cột sống bằng Đông y, Phương pháp và những điều cần Lưu ý
Đánh giá bài viết

Chữa gai cột sống bằng Đông y là một trong số những phương pháp điều trị bệnh được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi điều trị bệnh bằng Đông y người bệnh sẽ ít phải lo lắng hơn về vấn đề tác dụng phụ sau quá trình điều bệnh.

Chữa gai cột sống bằng Đông y

Chữa gai cột sống bằng phương pháp Đông y

Chữa gai cột sống bằng phương pháp Đông y

Theo Đông y thì cơ thể người bệnh sẽ dựa trên cơ sở Âm Dương, Ngũ Hành. Nếu Âm Dương ngũ hành của chúng ta được cân bằng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, không bị mắc bệnh tật. Còn nếu chúng có những điều bất thường khiến việc lưu thông khí huyết không được tốt lâu ngày sẽ tích tụ thành bệnh. Đối với căn bệnh gai cột sống cũng vậy, khí huyết không được lưu thông, ứ đọng tại vị trí các huyệt tương ứng với căn bệnh gai cột sống sẽ là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Chữa gai cột sống bằng đông y các thầy thuốc sẽ sử dụng các biện pháp dùng thuốc uống hoặc thuốc đắp ngoài da châm cứu và xoa bóp. Những phương pháp này nhằm tạo được sự “cân bằng, hòa hợp”  cho người bệnh.

Những phương pháp chữa gai cột sống bằng Đông y

Hiện nay để có thể chữa trị căn bệnh gai cột sống hiệu quả thì các thầy thuốc đông y đã bắt đầu áp dụng những máy móc hiện đại vào để phục vụ cho hiệu quả khám và chữa bệnh theo Đông y. Tuy nhiên về  cơ bản thì chữa gai cột sống bằng Đông y vẫn sẽ phụ thuộc vào những cách sau đây.

Thuốc chữa gai cột sống bằng Đông y

Thông thường những bài thuốc chữa gai cột sống bằng Đông y này có nguyên liệu chủ yếu là từ thiên nhiên. Mỗi một thang thuốc chữa gai cột sống là sự kết hợp của hàng chục vị thảo dược khác nhau nhằm tăng độ hiệu quả cho việc chữa gai cột sống bằng Đông y.  Việc mỗi thầy thuốc sẽ có một bài thuốc khác nhau dùng để điều trị căn bệnh gai cột sống là hoàn toàn dễ hiểu vì đây là những bài thuốc Đông y gia truyền được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với một công thức và tỷ lệ thuốc khác nhau.

Chính vì thế khi muốn mua những loại thuốc chữa gai cột sống bằng Đông y các bạn cũng nên lựa chọn những cơ sở chữa gai cột sống bằng đông y uy tín, vì các bài thuốc này có thực sự hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, chuyên môn của người thầy thuốc.

Phương pháp châm cứu

Châm cứu chữa bệnh gai cột sống

Châm cứu chữa bệnh gai cột sống

Một trong những cách chữa gai cột sống bằng Đông y khác mà các bạn cũng rất hay gặp đó là biện pháp châm cứu. Như chúng ta đã được biết thì theo Đông y căn bệnh gai cột sống được hình thành nên là do khả năng lưu thông khí huyết trong cơ thể gặp khó khăn, khiến các khí độc tích tụ tại vị trí các huyệt tương ứng gây nên căn bệnh gai cột sống. Để giúp lưu thông những khí độc này các thầy thuốc sẽ sử dụng kim và châm vào vị trí các huyệt.

Các biện pháp châm cứu chữa gai cột sống hiện nay sẽ có bao gồm điện châm, thủy châm …

Xoa bóp bấm huyệt chữa gai cột sống

Đây được xem là cách chữa gai cột sống đơn giản và có tác dụng giảm đau tạm thời tốt nhất khi điều trị căn bệnh gai cột sống bằng Đông y. Xoa bóp, bấm huyệt vào những vị trí bị gai cột sống sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông mạch máu và giúp các nhóm cơ được kéo giãn tối đa, giúp làm giảm áp lực lên các gai cột sống. Khiến những cơn đau do căn bệnh gai cột sống gây ra nhanh chóng biến mất, đồng thời cũng sẽ kích thích khả năng trao đổi chất giúp quá trình tái tạo các mô xương khớp diễn ra được nhanh hơn.

Sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu

Ngày này khi chữa gai cột sống bằng Đông y để tăng thêm hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh, các thầy thuốc đã bắt đầu áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu vào trong điều trị bệnh. Phương pháp này sẽ giúp cột sống của người bệnh dần thích nghi và phục hồi với cường độ làm việc của người bệnh. Đồng thời giúp tăng cường sự phát triển của xương khớp cũng như các nhóm cơ xung quanh phần bị gai cột sống.

Lưu ý khi chữa gai cột sống bằng Đông y

Bệnh nhân bị gai cột sống cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng

Bệnh nhân bị gai cột sống cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng

Để có thể chữa trị hiệu quả căn bệnh gai cột sống thì người bệnh cần phải biết kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau. Ngoài việc áp dụng các biện pháp chữa gai cột sống bằng Đông y ra thì các bạn cũng cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau

  • Dinh dưỡng cần phải được đảm bảo, cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin cho cơ thể
  • Nâng cao sức khỏe và độ dẻo dai cho xương khớp bằng cách rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày
  • Hạn chế mang vác quá nặng vì có thể gây chấn thương cột sống
  • Thay  đổi thói quen làm việc không đúng như thường xuyên phải ngồi nhiều, cúi hoặc ngửa cổ…
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, biết cân bằng giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi
  • Luôn giữ được tinh thần thoải mái, không nên quá bi quan khi biết mình mắc bệnh gai cột sống

Phương pháp chữa gai cột sống bằng Đông y là một trong hai cách điều trị bệnh tốt và phổ biến nhất hiện nay. Để việc điều trị đem lại nhiều hiệu quả các bạn nên làm theo phác đồ điều trị của các y bác sĩ

Share.

About Author

Leave A Reply