Bài thuốc “vàng” chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

0
Bài thuốc “vàng” chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y
Đánh giá bài viết

Viêm đại tràng co thắt – căn bệnh đường ruột mãn tính hiện tại không có phương pháp điều trị dứt điểm. Bệnh nhân mắc viêm đại tràng co thắt cần xác định chung sống với bệnh trong một thời gian dài đến tận cuối đời. Các phương pháp chữa trị ngày nay, dùng thuốc tân dược , điều trị nội khoa chỉ có tác dụng tức thời giảm thiểu triệu chứng mà không trị được tận gốc. Vì vậy cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y đang được nhiều người quan tâm và áp dụng.

Cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

Cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

Các phương pháp đông y với nguyên liệu bài thuốc trị bệnh vốn là những thảo dược tự nhiên lành tính, vì vậy an toàn hơn trong quá trình điều trị. Ngoài ra với bệnh viêm đại tràng co thắt, việc dùng thuốc đòi hỏi trong một thời gian dài thậm chí là cả đời để ngăn ngừa triệu chứng nên việc dùng thuốc tân dược trong thời gian dài không khả thi, chắc chắc sẽ gây phản ứng phụ, phản ứng nhờn thuốc hay phụ thuộc vào thuốc. Các bài thuốc đông y với ưu điểm lành tính, an toàn, nên việc dùng lâu dài sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì, bệnh nhân có thể an tâm sử dụng.

Mục đích trong điều trị tây y là giảm thiểu triệu chứng, ức chế sự tiến triển của bệnh, ngăn ngừa tái phát. Còn mục đích trong điều trị của đông y đó là đi sâu vào căn nguyên, tức nguyên nhân gốc rễ của bệnh, điều trị tận gốc rễ, bên cạnh đó tập trung phục hồi sức khỏe đại tràng và sức khỏe toàn diện,tăng cường sức đề kháng từ đó ngăn ngừa tình trạng tái phát đến mức tối thiểu.

Ưu điểm của phương pháp đông y

Điều trị viêm đại co thắt bằng đông y rất an toàn

Điều trị viêm đại co thắt bằng đông y rất an toàn

+ Các bài thuốc đông y đều đã trải qua quá trình chữa trị lâu năm, được nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm từ những vị thầy thuốc xa xưa, lưu truyền qua hàng trăm, hàng ngàn năm lịch sử vì vậy hiệu quả mang lại là không phải bàn cãi

+ Thuốc đông y, y học cổ truyền an toàn với sức khỏe người bệnh dù có dùng lâu dài. Vị thuốc đều là những thảo dược tươi và khô lấy trong tự nhiên, đã trải qua quá trình bào chế, chế biến và kết hợp theo một tỷ lệ nhất định phù hợp với từng tình trạng sức khỏe người bệnh. Với thuốc đông y không chỉ chữa bệnh mà còn là bồi bổ, vì vậy không chỉ những người mắc bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh muốn bồi bổ sức khỏe tốt hơn cũng có thể dùng thuốc đông y mà không cần quá lo lắng về phản ứng phụ như tân dược…

+ Ưu điểm thứ 3 của thuốc đó chính là đem lại hiệu quả về lâu về dài

Một số bài thuốc hay khác:

Nhược điểm của thuốc đông y

Dĩ nhiên với phương pháp nào cũng vậy, có những ưu và nhược điểm riêng. Bên trên là ưu điểm của đông y, không ai có thể phủ nhận, ngoài ra những nhược điểm của phương pháp chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y chúng ta cũng cần phải biết:

+ Thuốc đông y tác động từ từ vì vậy đem lại kết quả khá chậm, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì đôi khi phải vài tháng mới thấy được công hiệu, vì vậy những người mong muốn trị nhanh khỏi nhanh khỏi tuyệt đối chỉ trong vài  ngày thì đông y không làm được. Với phương pháp đông y, bạn chỉ có thể kiên trì mà thôi, nhưng hiệu quả mang lại không phải 1 sớm 1 chiều như tân dược bạn có thể an tâm về kết quả.

+ Vị thuốc đôi khi khá khó uống vì đắng

+ Bạn sẽ mất thời gian sắc thuốc, tuy nhiên trong thời đại phát triển ngày nay, cũng không ít các đơn vị uy tín có nghiên cứu và bào chế các loại thuốc sắc sẵn nhưng vẫn đảm bảo được dược chất mang lại cao vì vậy mọi người hoàn toàn có thể tham khảo.

Những vị thuốc đông y chữa viêm đại tràng co thắt

Tham khảo bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y

Bài thuốc 1:

  • Đảng sâm, Táo nhân, Bạch truật, Phục thần, Hoàng kỳ, Mộc hương, Đương quy, Viễn chí, 1 củ Gừng nướng; các vị này chuẩn bị mỗi vị khoảng 10g.
  • Quế chi và trích cam thảo mỗi vị 5g
  • Gừng nướng bạn lấy 3 lát gừng thái mỏng

Cách làm: cho các vị thuốc vào ấm và đổ nước sắc, sắc nhỏ lửa đến khi nào còn lại phần nước cốt thì chắt ra uống, ngày 3 bát nước thuốc, mỗi ngày là 1 thang. Áp dụng khoảng 1 tuần là sẽ thấy các triệu chứng bệnh được giảm thiểu, ăn ngon ngủ kĩ hơn.

Cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y hiệu quả bền lâu

Cách chữa viêm đại tràng co thắt bằng đông y hiệu quả bền lâu

Bài thuốc 2:

  • Đảng sâm, Trần bì, Hoàng kỳ, Bạch truật, Xuyên quy, Táo nhân, Hoàng tinh, Sinh địa, Viễn chí, Mạch môn – chuẩn bị mỗi vị khoảng 10g
  • Cam thảo 5g,
  • 5 quả Đại táo.

Sắc tương tự như bài thuốc 1, ngày 1 thang.

BẠN BIẾT CHƯA: THẦN KỲ bài thuốc chữa viêm đại tràng “thâm niên 5 năm”

Share.

About Author

Leave A Reply