Chữa viêm đại tràng không khó khi có bài thuốc hay

0
Chữa viêm đại tràng không khó khi có bài thuốc hay
Đánh giá bài viết

Ngày nay việc ứng dụng những bài thuốc dân gian để chữa bệnh ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn, dễ thực hiện cũng như những hiệu quả bất ngờ mà chúng mang lại. Tuy nhiên, bệnh viêm đại tràng chữa không khó như bạn vẫn nghĩ nếu biết hai bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng dân gian dưới đây.

Chữa viêm đại tràng không khó như bạn nghĩ

Có đến khoảng 20% dân số mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính với những biểu hiện “đơn giản” như đau bụng, đầy hơi chướng bụng, ợ chua, tiêu chảy… Những biểu hiện này diễn ra thường xuyên, đến rồi đi liên tục khiến nhiều người chủ quan, không biết là mình đã mắc bệnh viêm đại tràng.

Viêm đại tràng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn người bệnh đến nhiều vấn đề nghiêm trọng như thủng đại tràng, chảy máu đại tràng, tệ nhất là ung thư đại tràng sẽ khiến đại học tử vong trong 1 thời gian ngắn. Hai bài thuốc sau đây nếu kiên trì áp dụng người bệnh sẽ nhận được kết quả vô cùng bất ngờ.

Bài viết liên quan:

  1. Chữa bệnh viêm đại tràng bằng hoa chuối

Hoa chuối là loại thực phẩm khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày, rẻ tiền, dễ kiếm nhưng hoa chuối lại là 1 vị thuốc quý mà ít người biết đến.

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng hoa chuối hiệu quả bất ngờ

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng hoa chuối hiệu quả bất ngờ

  • Chữa ăn không tiêu, đầy hơi chướng bụng: Dùng 10g hoa chuối sắc với nước, lọc bỏ bã hoa chuối, lấy nước để nguội hòa với 1 chén rượu trắng để uống.
  • Ợ chua, đầy bụng: 10g hoa chuối nấu với 30g gạo, dùng 1 món cháo này ăn trong 10 ngày liên tiếp.
  • Trị viêm đại tràng mãn tính: 30g hoa chuối nấu với 1 quả tim lợn ăn trong ngày.
  1. Chữa bệnh viêm đại tràng bằng cây lược vàng

cây lược vàng có thể chế biến thành nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

cây lược vàng có thể chế biến thành nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

Lược vàng là vị thuốc nam quý điều trị được nhiều bệnh trong đó có bệnh viêm đại tràng co thắt. Các thành phần trong cây lược vàng có tác dụng an thần, giảm đau kháng viêm, chữa lành các vết loét nhanh chóng. Cách đơn giản nhất để chữa bệnh viêm đại tràng là nhai sống lá lược vàng trước bữa ăn mỗi ngày 3 lần. Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng những cách sau:

  • Ngâm rượu: Đập giập lá cây lược lược vàng rồi thái thành khúc phơi 1 nắng, đổ rượu vào ngập lá ngâm trong vòng 15 ngày. Mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn.
  • Hãm nước sôi: Cắt nhỏ lá cây lược vàng cho vào bình thủy tinh, đổ 1 lít nước sôi vào ngâm lá trong vòng 12 tiếng, dùng nước này uống nhiều lần trong ngày.

Trên đây là hai bài thuốc chữa viêm đại tràng được nhiều người áp dụng và phản hồi tốt. Để đạt hiệu quả tối ưu người bệnh nên sử dụng ngay khi mới phát hiện bệnh, vì là bài thuốc nam lành tính hoàn toàn không có tác dụng phụ gì nên cần kiên trì sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Share.

About Author

Leave A Reply