Công thức “thần thánh” chỉ với riềng củ chữa viêm đại tràng khỏi dứt điểm

0
Công thức “thần thánh” chỉ với riềng củ chữa viêm đại tràng khỏi dứt điểm
5 (100%) 1 vote

Viêm đại tràng là căn bệnh nan y khó chữa bởi tất cả mọi ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân đều ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị từ nguyên liệu trong tự nhiên khá hiệu quả mà các nhà khoa học cũng vẫn chưa giải thích thấu đáo được. Cách sử dụng riềng củ chữa viêm đại tràng dưới đây đã được nhiều bệnh nhân sử dụng và phản hồi tốt.

Củ riềng và bệnh viêm đại tràng

 Riềng củ không xa lạ gì trong đời sống hằng ngày của chúng ta bởi chúng thường được dùng để chế biến món ăn, đặc biệt là những món ăn ngày lạnh không thể thiếu được loại gia vị này. Theo Đông Y, vị cay, mùi thơm và tính ẩm của củ riềng có tác dụng tán hân, giảm đau, ôn trung, kích thích tiêu hóa. Giềng cũng được ứng dụng trong khá nhiều bài thuốc y học cổ truyền điều trị bệnh đại tràng.

Củ riềng chữa bệnh viêm đại tràng rất tốt

Củ riềng chữa bệnh viêm đại tràng rất tốt

Các nghiên cứu khoa học mới đây cũng cho biết, trong riềng có chất chư đau bụng, chướng hơi, ợ chua, đau dạ dày và chữa bệnh viêm đại tràng rất tốt. Khi dùng riềng bạn loại bỏ phần rễ, thân, lá mà chỉ dùng củ riềng để chữa bệnh.

Bài thuốc từ rềng củ chữa bệnh viêm đại tràng

Những bài thuốc từ rềng củ dưới đây đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân có triệu chứng của viêm đại tràng như rối loạn tiêu hóa, rối loạn trung tiện, đau bụng quặn thắt.

Bài thuốc 1: 20 g riềng củ tươi, 20g búp ổi non, 20g vỏ chuối xanh cho vào nồi thêm 2 bát nước nấu sôi trong 10 phút. Để nước nguội và uống nhiều lần trong ngày.

Riềng củ được ứng dụng vào nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

củ riềng được ứng dụng vào nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bài thuốc 2: 20g riềng củ tươi rửa sạch thái lát mỏng, 20g lá lốt Cho hỗn hợp trên vào ấm thêm nước sôi như pha trà. Đợi khoảng 20 phút cho nước ngấm vị của gừng và lá lốt rồi lấy ra uống.

Bài thuốc 3: 20 g riềng tươi, 15g bạch truột, 20g lệ chi sắc thành 1 thang thuốc uống 2-3 lần mỗi ngày.

Bài thuốc 4: Ngoài việc dùng củ riềng tươi bạn cũng có thể phơi khô riềng rồi thái mỏng để tiện bảo quản, dùng 10g riềng khô, 15 g hoài sơn, 12g liên nhục, 12 g sơn thù, 12g cam thảo, 4 quả táo tầu, 10 g trần bì… sắc thành một thang thuốc uống 2 lần mỗi ngày. Uống liên tục trong 1 tuần liền để cảm nhận hiệu quả. Bài thuốc này rất tốt cho tỳ dường, chống viêm trừ thấp, giúp tăng cường chức năng của tỳ thổ, điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng.

Bài viết liên quan:

Share.

About Author

Leave A Reply