Đau bụng đi ngoài nhiều lần và cách trị đơn giản tại nhà

0
Đau bụng đi ngoài nhiều lần và cách trị đơn giản tại nhà
Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ, tôi tên Nguyễn Thị Mỹ Đồng 36 tuổi ở Thủy Nguyên, Hải Phòng. 3 tháng trở lại đây tôi gặp tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần, mỗi lần đau sờ bụng lại thấy cục cức nổi lên dọc theo khung đại tràng. Tôi rất lo lắng vì nghĩ mình có khối u trong bụng. Từ khi gặp triệu chứng người tôi mệt mỏi, sút 5 cân. Cuộc sống hằng ngày của tôi bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy xin hỏi bác sĩ, tôi đang bị tình trạng gì và cách trị tại nhà là gì. Vì tôi cũng ngại đến bệnh viện.

Đi tìm căn bệnh gây đau bụng đi ngoài nhiều lần

Tình trạng của cô Mỹ Đồng hiện này không ít người đang gặp phải. Trong y học, bệnh lý của cô được gọi là hội chứng ruột kích thích hay đại tràng co thắt. Với những người bị mắc bệnh này. Triệu chứng nhận biết rõ nhất chính là đau bụng đi ngoài nhiều lần, mỗi khi đau bụng là có cục cứng nổi lên. Cơn đau có lúc dữ dội từng cơ co thắt, có lúc lại âm ỉ. Ngoài biểu hiện đi ngoài nhiều lần, người bị hội chứng ruột kích thích còn hay bị đầy bụng chướng bụng.

đau bụng đi ngoài nhiều lần và cách trị đơn giản tại nhà

Hội chứng ruột kích thích tuy  không uy hiếp đến tính mạng như ung thư đại tràng nhưng người bệnh vô cùng khổ sở, ảnh hưởng đến cuộc sống rất lớn. Nếu việc điều trị không hợp lý và kịp thời, bệnh sẽ tiến triển sang dạng mạn tính làm cách triệu chứng của bệnh  kéo dài và thường xuyên tái phát. Nếu sống chung với bệnh trong khoảng thời gian dài, người bệnh có thể bị stress, thường xuyên cáu gắt, bi quan, khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng.

? Rất nhiều người đã chữa khỏi hẳn tiêu chảy bằng lá ổi! Tại sao bạn lại không dùng?

Cách trị đau bụng đi ngoài nhiều lần do hội chứng ruột kích thích

Cô Mỹ Đồng có chia sẻ là mình ngại khi đến bệnh viện để thăm khám. Nếu như tình trạng ở thể nhẹ. Cô có thể áp dụng những bài thuốc từ dân gian như:

Dùng lá xoài non:

đau bụng đi ngoài nhiều lần và cách trị đơn giản tại nhà

La xoài non có tác dụng trị đau bụng đi ngoài nhiều lần rất hiệu quả

Mỗi ngày lấy lá xoài non ép lấy 100ml nước, uống trước bữa ăn sáng 30 phút. Sau đó, uống thêm 150ml nước lọc nhằm đẩy nước ép lá xoài non từ dạ dày, ruột non xuống đại tràng. Áp dụng trong 1 thời gian thấy hiệu quả.

? Đau bụng đi ngoài ra máu cứ tưởng bệnh nhẹ ngờ đâu bệnh nặng khó lường

Dùng lá vối tươi:

đau bụng đi ngoài nhiều lần và cách trị đơn giản tại nhà

Tác dụng của lá vối trị đau bụng đi ngoài nhiều lần

Cách sử dụng lá vối rất đơn giản. Cho một nắm lá vối tươi vào bình nước vừa đun sôi hãm như trà mạn trong 20 phút và uống trong ngày thay nước lọc uống hằng ngày vừa thanh nhiệt cơ thể, vừa trị đau bụng đi ngoài nhiều lần, đại trang co thắt, táo bón, đau bụng âm ỉ.

Những bài thuốc thuốc trên cô Mỹ Đồng chỉ nên dùng khi bệnh ở thể nhẹ ban đầu. Nếu bệnh đã tiến triển một thời gian. Cô cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Phòng YHCT Tâm Minh Đường hiện đang là địa chỉ được nhiều người bị đại trang co thắt đến thăm khám và điều trị. Với vị thuốc Cao Đại Tràng đã được nhiều người bệnh đến thăm khám và sử dụng, mang lại hiệu quả chữa bệnh vô cùng rõ rệt. Cô Mỹ Đồng có thể đến Phòng YHCT Tâm Minh Đường để được chẩn trị và điều trị với loại cao đại tràng này. Cô có thể mang thuốc về nhà uống theo chỉ dẫn của lương y.  Cô cũng có thể gọi điện trực tiếp để tư vấn theo số 0246.297.7923.

Cao Đại Tràng Tâm Minh Đường trị bệnh đại tràng

Share.

About Author

Leave A Reply