Đau bụng dưới ở giữa là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

0
Đau bụng dưới ở giữa là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?
5 (100%) 1 vote

Nhiều người nghĩ đau bụng dưới ở giữa là do đau cơ hoặc trúng gió thông thường nên chỉ xoa dầu gió là đỡ. Nhưng sự thực thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị một bệnh nguy hiểm trong ổ bụng.Vì vậy đừng chủ quan mà dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng. Vậy triệu chứng đau ở giữa bụng dưới là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị bệnh gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin.

Khi đau bụng dưới ở giữa là tín hiệu cảnh báo bệnh gì nguy hiểm?

Viêm trực tràng

viêm trực tràng có nghiêm trọng không

Bệnh viêm trực tràng nhận biết qua dấu hiệu đau bụng dưới ở giữa

Khi bị đau bụng dưới ở giữa thì căn bệnh đầu tiên cần nghĩ đến là viêm trực tràng. Bệnh viêm trực tràng được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu: bệnh nhân có những triệu chứng như đau bụng vùng hạ vị, đi ngoài, tiêu chảy, phân sống, lúc nát lúc rắn. Ở giai đoạn này nhiều người lầm tưởng mình bị rối loạn tiêu hóa nên chủ quan không đi khám và tự điều trị tại nhà.

Giai đoạn sau:  các triệu chứng ở giai đoạn đầu tăng lên cả về tính chất và cường độ. Biểu hiện rõ rất nhất là đau bụng dưới ở giữa, đau quằn quại, quặn thắt, đi ngoài phân dính máu người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, da xanh xao, gầy yếu.

? Bệnh viêm trực tràng mãn tính nguyên nhân và triệu chứng

Polyp trực tràng

Polyp đại tràng có cuống

Polyp trực tràng

Bệnh Polyp trực tràng và viêm trực tràng hay viêm đại tràng co thắt có biểu hiện khá giống nhau như: đau bụng vùng hạ vị, đại tiện ra máu, rối loạn đại tiện, đi ngoài phân lúc thể lỏng, lúc thể rắn. Cách chẩn đoán chính xách polyp trực tràng là đi thăm khám, nội soi trực tràng để phát hiện những khối polyp. Bản thân các khối polyp này là các u lành tính nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có nguy cơ bị ung thư hóa.

? Polyp đại tràng có cuống và không cuống nguy hiểm không?

Ung thư trực tràng

Một trong những bệnh nguy hiểm được cảnh báo bằng dấu hiệu đau bụng dưới ở giữa chính là ung thư trực tràng. Khi bị ung thư trực tràng người bệnh sẽ có những dấu hiệu nhận biết như:

  • Đi ngoài ra máu, phân lỏng lẫn máu có màu như máu cá nhưng cũng có khi đi ngoài nhiều máu, đau bụng lúc âm ỉ lúc lại quặn thắt từng cơn nhưng không phải đau xói lại.
  • Rối loạn đại tiện, có thể đi lỏng ngày một hoặc nhiều lần, cũng có thể táo bón: 2 hoặc 3 ngày đi ngoài một lần phân cứng hoặc phải rặn nhiều khi đại tiện, khuôn phân có thể nhỏ hơn bình thường.
  • Những biểu hiện muộn hơn như gầy sút bất thường, chán ăn, buồn nôn. Đối với người lớn khi có đại tiện phân máu thì trước khi chẩn đoán bị bênh trĩ bao giờ cũng phải loại trừ người đó có ung thư đại trực tràng hay không.

? Đau bụng đi ngoài ra máu cứ tưởng bệnh nhẹ ngờ đâu bệnh nặng khó lường

Ngoài các bệnh về đường tiêu hóa, người có dấu hiệu đau bụng dưới ở giữa còn có thể mắc các bệnh khác trong ổ bụng như:

Viêm đường tiết niệu

đau bụng dưới ở giữa là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Những người bị viêm đường tiết niệu thường có biểu hiện như: đau và nóng rát vùng bụng dưới ở giữa, tiểu khó, tiểu rắt, bụng ậm ạch khó chịu; thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, muốn đi vệ sinh liên tục, nhưng lượng nước tiểu rất ít; tiểu buốt, hoặc tiểu ra máu. mỏi vùng thắt lưng; sốt nóng, sốt rét, buồn nôn và nôn. Để chẩn đoán chính xác VĐTN cần phải làm xét nghiệm nước tiểu.

Trên đây là những bệnh được cảnh báo qua dấu hiệu đau bụng dưới ở giữa. Để có thể biết chính xác bệnh lý mình đang mắc phải. Bạn cần thăm khám ở các cơ sở y tế làm các xét nghiệm, nội soi để việc chẩn đoán được chính xác, giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

Share.

About Author

Leave A Reply