Đau đại tràng biểu hiện triệu chứng không thể bỏ qua

0
Đau đại tràng biểu hiện triệu chứng không thể bỏ qua
Đánh giá bài viết

Đau đại tràng, đau dạ dày, đau trực tràng… là những căn bệnh về đường tiêu hóa quá phổ biến và quá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. 3 căn bệnh này thường có những biểu hiện triệu chứng là tương tự nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt và nhận biết bệnh đau đại tràng so với các bệnh khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đau đại tràng biểu hiện triệu chứng như thế nào ngay sau đây.

Đau đại tràng biểu hiện triệu chứng như thế nào?

đau đại tràng biểu hiện như thế nào

Đau đại tràng biểu hiện như thế nào

Đau đại tràng, viêm đại tràng là bệnh lý có lẽ chẳng còn xa lạ trong các bệnh về đường tiêu hóa. Ở nước ta cũng như các nước đang phát triển, tỷ lệ người mắc bệnh đau đại tràng đang có xu hướng gia tăng và một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh có dấu hiệu gia tăng là do chế độ ăn uống và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vấn nạn thực phẩm bẩn trong xã hội ngày nay.

Bệnh đau đại tràng biểu hiện triệu chứng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu sau đây để từ đó có thể nắm được phần nào những thông tin về bệnh và nhờ đó có thể đưa ra biện pháp ngăn ngừa, phòng tránh được hiệu quả.

1/ Đau bụng

Sỏi thận, sỏi mật, sỏi tiết niệu, suy thận, viêm loét dạ dày, viêm loét hành tá tràng, viêm trực tràng… đều gây ra một triệu chứng chung đó là đau bụng.

Tuy nhiên với từng loại bênh, vị trí đau bụng sẽ là khác nhau. Và với người bị đau đại tràng, hiện tượng đau bụng thường xuất hiện ở khu vực dưới rốn, ngoài ra có thể đau thêm ở khu vực màn sườn  hoặc hố chậu.

Tình trạng đau bụng sẽ nghiêm trọng hơn về ban đêm từ đó dẫn đến mất ngủ, mất ngủ khiến tinh thần căng thẳng và mệt mỏi rồi lại khiến cơn đau bụng, đau đại tràng thêm nghiêm trọng hơn. Nó như một vòng luẩn quẩn vậy.

Đau đại tràng biểu hiện không thể chủ quan

Đau đại tràng biểu hiện không thể chủ quan

Tóm lại người bệnh đau đại tràng sẽ thường xuyên bị đau thắt vùng bụng, vị trí dưới rốn, cơn đau xuất hiện sau khi ăn xong, cơn đau xuất hiện ngay lập tức sau khi ăn quá no, hoặc ăn các món ăn lạ, món ăn gây lạnh bụng như hải sản…cơn đau âm ỉ hoặc có lúc quặn thành từng cơn, ngoài ra còn kèm theo biểu hiện chướng hơi, đầy bụng, ấn vào thấy đau, nôn và buồn nôn…

ĐỀ CỬ: BẬT MÍ chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì KHỎI NGAY

2/ Khó chịu vùng bụng

Người bệnh đau đại tràng biểu hiện triệu chứng ngoài những cơn đau bụng quặn thắt phải chịu đựng hàng ngày hàng giờ thì bạn còn có cảm giác nặng bụng, như có khối đá lớn đè vào trong bụng, bụng lúc nào cũng trong tình trạng căng cứng. Mỗi lần bạn bị táo bón thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần. Ngược lại nếu đại tiện được, hiện tượng khó chịu vùng bụng sẽ được giảm thiểu nhanh.

3/ Cảm giác muốn đi ngoài

Bệnh nhân đau đại tràng dễ bị sôi bụng, cảm giác muốn đi ngoài, mót rặn tuy nhiên khi đi đến nhà vệ sinh, ngồi thêm 5 phút hay 10 phút vẫn không thể đi ngoài, cảm giác cực kỳ khó chịu.

Rối loạn đại tiện triệu chứng đau đại tràng

Rối loạn đại tiện triệu chứng đau đại tràng

4/ Rối loạn đại tiện

Rối loạn đại tiện là triệu chứng chung của các bệnh về đường tiêu hóa trong đó có bệnh đau đại tràng. Bệnh nhân dễ rơi vào hiện tượng, đi táo, đi lỏng, đi liên tục, đi đến mức cả chục lần trong ngày, vừa ở nhà vệ sinh đi ra lại muốn đi vào ngay.

ĐỀ CỬ: Điều trị rối loạn đại tràng qua chế độ ăn uống

Bên cạnh đó hãy theo dõi phân, phân của người bệnh đau đại tràng sẽ có chất nhày và có dính máu

Với những trường hợp bị đau đại tràng, viêm đại tràng do lỵ amip, ngoài tình trạng đi ngoài phân lỏng phân rắn, tiêu chảy táo bón, thì người bệnh còn có cảm giác lạnh bụng.

5/ Sụt cân

Người bệnh bị đau đại tràng biểu hiện triệu chứng thường sẽ khó có thể tăng cân, khó có thể béo lên được, thậm chí còn sụt cân không phanh. Nguyên nhân là do các chất dinh dưỡng không được hấp thụ kèm theo hiện tượng nôn buồn nôn, tiêu chảy kéo dài do bệnh gây ra khiến người bệnh mệt mỏi, không thiết tha chuyện ăn uống từ đó gây suy nhược cơ thể thậm chí suy nhược tinh thần nếu không được điều trị.

Người bị đau đại tràng thường có biểu hiện sụt cân

6/ Mất nước

Tiêu chảy kéo dài do bệnh đau đại tràng gây ra sẽ khiến cơ thể bị mất nước, mất chất điện giải và làm ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận của cơ thể. Người bệnh dễ rơi vào trạng thái tụt huyết áp, đau đầu chóng mặt, khó thở…

ĐỪNG BỎ QUA: ĐAU ĐẠI TRÀNG và bài thuốc THẦN KỲ từ thảo dược

Share.

About Author

Leave A Reply