Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng khi cho con bú

0
Nguyên tắc điều trị viêm đại tràng khi cho con bú
5 (100%) 1 vote

Bị viêm đại tràng khi cho con bú vô cùng khó chịu và bất tiện. Tuy nhiên lại không thể dùng bất kỳ loại thuốc tây nào trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Vậy, phương pháp nào là tối ưu để giảm bớt những cơn đau cho “đối tượng đặc biệt” này.

👉 CHƯA BAO GIỜ là quá muộn để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt: Chuyện của anh NÔNG

Nguyên tắc phải nhớ khi điều trị viêm đại tràng trong thời gian cho con bú

Phụ nữ cho con bú được xếp vào nhóm đối tượng cần lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc là bởi khi thuốc tác dụng vào cơ thể mẹ cũng theo đường sữa ảnh hưởng đến cả em bé. Nếu bị viêm đại tràng, loét dạ dày tá tràng nặng và cần điều trị khẩn cấp bằng thuốc tân dược khi đang cho con bú mẹ cần lưu ý những điểm sau:

– Chỉ dùng thuốc trong trường hợp bất khả kháng, không có cách nào thay thế, dùng liều thấp nhất, trong thời gian ngắn nhất có thể và luôn phải có sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa.

viêm đại tràng khi cho con bú chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp bất khả kháng viêm đại tràng khi cho con bú chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp bất khả kháng

viêm đại tràng khi cho con bú chỉ nên dùng thuốc trong trường hợp bất khả kháng

– Nếu thuốc được khuyến cáo có nguy cơ gây độc cho em bé thì cần tạm ngưng việc cho con bú trong khoảng thời gian dùng thuốc. Nên chọn loại thuốc có tác dụng tại chỗ, tránh loại có tác dụng toàn thân.

– Thời điểm nên dùng thuốc là 15 phút sau khi vừa cho con bú hoặc trước khi cho bú 3 giờ.

– Trong thời gian dùng thuốc cần hết sức chú ý đến sức khỏe của cả mẹ và bé, nếu thấy có biểu hiện bất thường như lượng sữa đột ngột giảm, bé chậm tăng cân, chất lượng sữa không được như trước cần dừng uống thuốc và thông báo với bác sĩ để có hướng xử lý phù hợp.

Bài viết liên quan:

Phương pháp tối ưu chữa bệnh viêm đại tràng cho phụ nữ cho con bú

Để an toàn nhất cho em bé thì mẹ nên chọn phương pháp điều trị viêm đại tràng theo Đông y và các bài thuốc nam lành tính. Hiện nay các loại cao thảo dược điều trị viêm đại tràng như cao đại tràng Tâm Minh Đường được rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng.

Cao Đại tràng Tâm MInh Đường- an toàn với cả phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Cao Đại tràng Tâm MInh Đường- an toàn với cả phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Được chế biến từ sự cô đặc của rất nhiều loại thảo dược lành tính như dây gắm, huyết đằng, trần bì, mộc Hương, tía tô, hoàng kỳ, cao đại tràng Tâm Minh Đường giúp ôn bổ tỳ thận, kích thích tiêu hóa tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo đến tác dụng phụ của thuốc.

Ngoài ra, viêm đại tràng là căn bệnh về tiêu hóa nên bất cứ thứ gì mẹ ăn vào người cũng có tác động trực tiếp đến bệnh. Thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay bồi bổ dinh dưỡng đúng cách cũng là điều mẹ cần lưu ý để đảm bảo sữa mẹ là nguồn bổ dưỡng và an toàn cho em bé.

Share.

About Author

Leave A Reply