Chẩn đoán bệnh đau bụng quanh rốn qua 7 dấu hiệu

0
Chẩn đoán bệnh đau bụng quanh rốn qua 7 dấu hiệu
Đánh giá bài viết

Bạn có biết rằng đau bụng quanh rốn có nhiều nguyên nhân gây nên vì vậy bạn không thể tùy tiện uống thuốc linh tinh. Cần phải xem lý do đau bụng quanh rốn là gì sẽ có những loại thuốc chữa bệnh đau bụng phù hợp. Dưới đây là những bài thuốc chữa đau bụng quanh rốn với từng trường hợp mà bạn nên biết…

Chẩn đoán đau bụng quanh rốn tìm ra bệnh

Khi xuất hiện cơn đau việc xác định nguyên nhân gây đau bụng qua những đặc điểm là rất quan trọng. Có 7 tính chất mà người bệnh cần nắm rõ cơn đau:

– Cách khởi phát: cơn đau bụng quanh rốn xảy ra đột ngột hay từ từ

– Vị trí đau bụng cũng nói lên bệnh, nếu đau vùng dưới bên phải có thể là viêm ruột thừa, đau bên trái là viêm túi thừa, còn đau quanh rốn có khả năng là viêm đường ruột hoặc dạ dày.

– Kiểu đau: đau quặn thắt từng cơn, đau nhói như bị đâm,…

– Cường độ: đau dữ dội hoặc đau âm ỉ

Thời gian đau: thời gian kéo dài của từng cơn đau như thế nào (phút, giờ, ngày,…).

– Yếu tố làm tăng hay giảm cơn đau: nếu viêm túi thừa, viêm tụy thì cơn đau sẽ nặng lên khi ho, hắt hơi hoặc cử động. Người bệnh có khuynh hướng nằm yên, cơn đau giảm sau khi nôn, khi uống thuốc, sau khi ăn, đau do giun chui và ống mật phải chổng mông lên trời.

– Triệu chứng kết hợp: sốt, tiêu chảy, nôn mửa hoặc tiêu ra máu,…

Phác đồ điều trị viêm đại tràng co thắt

Đau bụng quanh rốn chẩn đoán tìm ra bệnh

Ngoài ra, đau bụng quanh rốn cũng là triệu chứng của bệnh sỏi mật. Bệnh gây ra những cơn đau khó chịu vùng quanh rốn đi kèm đau âm ỉ ở vùng gần vai, biểu hiện rõ nhất là sau khi ăn những thực phẩm giàu chất béo. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng bị đau bụng quanh rốn.

ĐỀ CỬ: CHẨN ĐOÁN vị trí đau đại tràng bên trái

Những bài thuốc chữa đau bụng quanh rốn cho từng trường hợp

Thuốc đau bụng quanh rốn không nên lạm dụng linh tình vì còn tùy vào cụ thể từng nguyên nhân mà có những loại thuốc chữa bệnh không giống nhau công dụng mang lại không giống nhau

1/ Thuốc đau bụng kinh nguyệt

Đau bụng kinh là triệu chứng hầu như bạn gái nào cũng từng gặp phải, có người thì chỉ đau âm ỉ và sẽ hết dần trong vòng 24 tiếng đổ lại có người lại đau quặn đau dữ dội va phải cần đến thuốc để hỗ trợ giảm đau.

đau bụng quanh rốn ở người lớn

đau bụng quanh rốn ở người lớn

Trong những trường hợp như vậy thường không thể bỏ qua những thuốc giảm đau acetaminophen, aspirin hay naproxen đây là những thuốc không những có tác dụng giảm đau hiệu quả mà còn có tác dụng chống viêm nhiễm trong những ngày bị kinh nguyệt. Ngoài ra còn có thể sử dụng ibuprofen, nhưng thuốc này thường dành cho những người biết chắc chắn mình sẽ bị đau bụng quanh rốn và phải uống trước ngày ra máu, nếu kinh nguyệt đều thì có thể sử dụng trước để phòng chống viêm nhiễm và giảm đau. Những loại thuốc này thường kèm theo tác dụng phụ cho người đau đó là cảm giác bị buồn nôn và ợ nóng.

ĐỀ CỬ: Đau bụng dưới rốn nguyên nhân và cách chữa tại nhà

2/ Thuốc đau bụng quanh rốn buồn nôn nhanh chóng

Việc đau bụng buồn nôn hay còn gọi khác là tiêu chảy sẽ gây cảm giác đau đớn, mất sức và dẫn đến rối loạn điện giả khiến cho người bệnh bị hoa mắt chóng mắt thậm chí là có thể đe dọa đến tính mạng. Trong trường hợp này có thể uống berberin kèm theo một men tiêu hóa vừa có tác dụng chống và kìm hãm vi khuẩn vừa có tác dụng điều hòa lại hệ tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể sử dụng bermoric dạng vỉ 4 viên rất tiện lợi và có tác dụng nhanh chóng.

Dùng thuốc để điều trị viêm đại tràn co thắt

Lưu ýbất cứ loại thuốc chữa bệnh nào cũng sẽ đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, việc uống thuốc cũng cần phải cân nhắc kỹ, nên tới trung tâm y tế để kiểm tra mức độ nặng nhẹ của loại bệnh rồi làm theo sự chỉ định về thuốc định lượng mà những Bác Sỹ đưa ra.

Những triệu chứng của nhiều bệnh khác về đường tiêu hóa & những bệnh viêm xoang lây nhiễm trong dạ dày, tá tràng, đau bụng quanh rốn do ngộ độc các loại thực phẩm, ở phụ nữ có chứng đau bụng khi có con ngoài tử cung hay các bệnh có liên quan đến tử cung cũng không tránh khỏi gây đau bụng quanh rốn… chính vì chúng ta tuyệt đối không nên tùy ý dùng thuốc vì sẽ có thể gây nên các hậu quả khó lường về tình hình sức khỏe.

BẠN BIẾT CHƯA: “Chấm DỨT NGAY” triệu chứng viêm đại tràng co thắt lâu năm

Share.

About Author

Leave A Reply