Phác đồ điều trị viêm đại tràng tuân thủ “4 yếu tố”

0
Phác đồ điều trị viêm đại tràng tuân thủ “4 yếu tố”
5 (100%) 1 vote

Viêm đại tràng là căn bệnh có thể nói là quá phổ biến trong xã hội hiện nay. Người lớn người già, nam nữ, học sinh sinh viên, giới văn phòng hay người lao động tự do… đều có khả năng mắc bệnh. Viêm đại tràng được xếp vào danh sách các căn bệnh cực kỳ khó điều trị dứt điểm, khả năng tái phát bệnh cao vì vậy khiến không ít người hoang mang và lo lắng. Làm sao để có thể chấm dứt, ngăn ngừa các triệu chứng viêm đại tràng , phác đồ điều trị viêm đại tràng sau đây, bạn phải thực hiện đầy đủ và kiên trì nếu muốn loại bỏ căn bệnh này khỏi cuộc đời.

👉 CHƯA BAO GIỜ là quá muộn để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt: Chuyện của anh NÔNG

Phác đồ điều trị viêm đại tràng

Phác đồ điều trị viêm đại tràng tốt nhất thế nào

Những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng gây ra từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh, nỗi khiếp sợ của không ít người bệnh. Những cơn đau kéo đến một cách bất chợt không báo trước, có dịp nó ghé thăm ngắn ngày nhưng cũng có dịp nó ghé thăm cả tuần cả tháng không đi.

Triệu chứng bệnh viêm đại tràng khiến nhiều người khóc không được mà cười cũng không xong, uống thuốc sẽ hiệu quả ngay lập tức đấy nhưng hết thuốc lại đâu vào đấy. Vậy làm sao để có thể điều trị hiệu quả căn bệnh này? Điều này phụ thuộc vào bác sĩ 1 phần thì sẽ phụ thuộc vào bản thân người bệnh đến 9 phần. Phác đồ điều trị viêm đại tràng được chỉ ra sau đây, bạn muốn khỏi bệnh hay không tùy thuộc vào việc bạn có thực hiện đúng phác đồ điều trị hay không.

1/ Chẩn đoán tình trạng bệnh

Cần chẩn đoán tình trạng bệnh

Điều đầu tiên trong quá trình trị liệu căn bệnh viêm đại tràng đó là chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Bệnh viêm đại tràng có thể là do nhiễm khuẩn, do virus, do nhiễm lỵ amid, hay cũng có thể là do ăn uống, do tinh thần căng thẳng mà ra. Để điều trị bệnh được hiệu quả, việc chẩn đoán được nguyên nhân gây bệnh, giải quyết từ vấn đề nguyên nhân gốc rễ này sẽ mang lại kết quả khả quan hơn.

ĐỀ CỬ: CHẨN ĐOÁN vị trí đau đại tràng bên trái

Bạn nên đến bệnh viện và các cơ sở khám chữa uy tín để được kiểm tra. Các phương pháp thường được áp dụng đó là nội soi đại tràng, xét nghiệm phân…

2/ Phác đồ điều trị viêm đại tràng “4 yếu tố vàng”

+ Sử dụng thuốc: Tùy vào từng tình trạng bệnh viêm đại tràng mà bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc khác nhau. Với nguyên nhân gây viêm đại tràng là do lỵ amip, một số thuốc tân dược được kê như Metronidazol, Secnidazol hay Tinidazol … Còn với trường hợp bệnh nhân bị viêm đại tràng kèm theo hiện tượng tiêu chảy kéo dài sẽ được kê Diosmectite, Actapulgite…

Cần tuân thủ phác đồ điều trị để bệnh nhanh khỏi

Cần tuân thủ phác đồ điều trị để bệnh nhanh khỏi

+ Yếu tố ăn uống: ăn uống quyết định phần lớn đến các triệu chứng bệnh viêm đại tràng. Chính những thực phẩm mà ăn hàng ngày có vai trò quyết định chính đến quá trình điều trị bệnh.

Một vài thực phẩm khiến cơn đau thêm nghiêm trọng hơn bạn cần chú ý như rượu bia thuốc lá, đồ ăn cay nóng nhiều dầu mỡ… Và một số thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa, tốt cho bệnh nhân viêm đại tràng bạn cần bổ sung như rau xanh, trái cây, thức ăn thanh đạm giàu dinh dưỡng… Hãy lên thực đơn ăn uống cho chính bản thân, ăn uống khoa học để có thể ngăn ngừa bệnh tật được hiệu quả.

ĐỀ CỬ: Lắng nghe BÁC SĨ nói bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?

+ Yếu tố tinh thần: một công trình nghiên cứu của các bác sĩ, chuyên gia người Anh, Pháp, Mỹ và cả Nhật đã dành thời gian nghiên cứu  và đưa ra kết luận, tinh thần có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần và sức khỏe có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Tinh thần lạc quan giúp bệnh nhanh khỏi hơn

Tinh thần lạc quan giúp bệnh nhanh khỏi hơn

Ví dụ: sự nóng giận là nguyên nhân làm tăng huyết áp, lo lắng không yên là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ và gây ra những cơn đau về đường tiêu hóa, buồn bã chán nán sẽ dẫn đến bẹnh sỏi mật hay sỏi thận, thất vọng tuyệt vọng là thủ phạm khiến triệu chứng loét dạ dày, viêm đại tràng thêm nặng hơn…

Vì vậy tinh thần chính là một liều thuốc trong việc trị bệnh mà hầu như mọi người đều bỏ qua. Với bệnh nhân viêm đại tràng, việc điều chỉnh lại tinh thần của bản thân, giữ tinh thần thư giãn, lạc quan là cách đơn giản để chặn đứng các triệu chứng bệnh mà bạn cần phải ghi nhớ.

+ Và yếu tố cuối cùng trong phác đồ điều trị viêm đại tràng đó chính là chế độ tập luyện. Dành thời gian tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần.

BẠN BIẾT CHƯA: THẦN KỲ bài thuốc chữa viêm đại tràng “thâm niên 5 năm”

Share.

About Author

Leave A Reply