Polyp trực tràng có nguy hiểm không gây ung thư không?

0
Polyp trực tràng có nguy hiểm không gây ung thư không?
5 (100%) 1 vote

Những người cao tuổi có nguy cơ mắc phải căn bệnh polyp trực tràng khá cao. Đối với bất cứ căn bệnh nào về đường tiêu hóa đều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý, việc ăn uống của bệnh nhân nếu không được xử lý kịp thời. Bệnh polyp trực tràng có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi thắc mắc của không ít bệnh nhân. Và chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời sau đây.

Bệnh polyp trực tràng có nguy hiểm không?

Polyp trực tràng có nguy hiểm không?

Polyp trực tràng có nguy hiểm không?

Bệnh polyp trực tràng là tình trạng xuất hiện các khối u lồi ở khu vực lòng trực tràng, bên trong trực tràng. Bệnh có thể bắt gặp ở bất cứ ai tuy nhiên người già, người lớn tuổi trên độ tuổi 50 sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với những người khác.

ĐỀ CỬ: Polyp trực tràng ở trẻ em đừng chủ quan coi thường

Bệnh polyp trực tràng có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của bất cứ ai. Và để trả lời câu hỏi bệnh polyp trực tràng có nguy hiểm không xin mời bạn theo dõi câu trả lời bên dưới đây.

Bệnh polyp trực tràng không nguy hiểm?

Đối với bất cứ căn bệnh nào, trong trường hợp phát hiện sớm, điều trị sớm, ngăn ngừa sớm, dĩ nhiên hiệu quả mang lại sẽ là khả quan và nó sẽ chẳng thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Với bệnh polyp trực tràng cũng vậy.

Khi người bệnh chủ động đến bệnh viện thăm khám ngay khi thấy các triệu chứng của bệnh polyp trực tràng như đại tiện ra máu, đau bụng, đại tiện bị rối loạn, có lúc đi ngoài thể rắn có lúc lại ở thể lỏng…. từ đó phát hiện bệnh sớm và chủ động điều trị bằng cách phẫu thuật loại bỏ các khối polyp bên trong, như vậy bệnh sẽ khỏi ngay mà không cần lo lắng.

Bệnh polyp trực tràng không nguy hiểm?

Bệnh polyp trực tràng cực kỳ nguy hiểm?

Nói căn bệnh polyp trực tràng nguy hiểm cũng đúng mà nói không nguy hiểm cũng đúng. Như vừa giải thích ở bên trên, phát hiện và loại bỏ khối u polyp ở giai đoạn đầu bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh mà không tái phát. Ngược lại nếu bệnh để lâu không được điều trị, đương nhiên nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Và biến chứng nguy hiểm do bệnh polyp trực tràng gây ra là gì bạn cần nắm được.

Biến chứng do polyp trực tràng

1/ Ung thư đại trực tràng

Polyp trực tràng có nguy cơ gây ung thư

Polyp trực tràng có nguy cơ gây ung thư

Một trong những biến chứng được cho là cực kỳ nguy hiểm do bệnh polyp trực tràng gây ra đó chính là khả năng ung thư hóa cao. Ung thư đại trực tràng là căn bệnh mà người bệnh polyp trực tràng sẽ có khả năng mắc phải nếu bệnh để lâu, khối polyp trực tràng đã phát triển lớn.

Một vài yếu tố khiến bạn có khả năng gặp phải biến chứng ung thư đại trực tràng khá cao đó là:

+ Bệnh để lâu không được điều trị.

+ Khối polyp trực tràng càng ngày càng phát triển do, kích thước vợt trên 5mm

+ Những người có khối polyp trực tràng ở dạng polyp chân rộng và không có cuống, ngoài ra càng nhiều polyp thì khả năng hóa ác tính càng cao

ĐỀ CỬ: Polyp đại tràng có cuống và không cuống nguy hiểm không?

Để chuẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh, người bệnh nên đi tầm soát ung thư đặc biệt là những người cao tuổi để từ đo đưa ra được biện pháp chữa trị.

2/ Tắc nghẽn hậu môn

Polyp trực tràng biến chứng gây tắc nghẽn hậu môn

Polyp trực tràng biến chứng gây tắc nghẽn hậu môn

Tắc nghẽn hậu môn cũng là biến chứng do polyp trực tràng gây ra, mặc dù nó không gây nguy hiểm chết người như ung thư đại trực tràng, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống bệnh nhân.

Tình trạng tắc nghẽn hậu môn sẽ gây ra hiện tượng ăn vào mà không thể cho ra, đau bụng quằn quại, đi ngoài phân có dính máu, viêm nhiễm hậu môn thậm chí có thể gây hoại tử hậu môn nếu không được điều trị…

Bệnh polyp trực tràng có nguy hiểm không? Có lẽ sau khi tham khảo một vài thông tin chia sẻ bên trên bạn đã có được câu trả lời cho mình. Hiện tại chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể điều trị triệt để căn bệnh polyp trực tràng vì vậy việc phát hiện bệnh sớm, phẫu thuật loại bỏ nhanh chóng khối polyp sẽ là cách đơn giản nhất để giảm thiểu nguy cơ bị ung thư hóa. Ngoài ra sau khi cắt polyp trực tràng người bệnh cũng cần chú ý thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ và nhớ nội soi trực tràng 2 – 3 năm một lần để ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh.

BẠN CÓ BIẾT: Nội soi đại tràng có đau không và làm sao không đau?

Share.

About Author

Leave A Reply