Sôi bụng đi ngoài ra nước là dấu hiệu bệnh gì?

0
Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ, cháu tên N.B. Phương 24 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội. Mấy hôm trước, cháu có đi ăn cỗ ở bên họ hàng. Sau khi ăn về cháu bắt đầu có hiện tượng đau sôi bụng, nghĩ là đói vì cháu ăn cũng ít. Nhưng khoảng 15 phút sau thì đau bụng quặn quại, sôi bụng đi ngoài ra nước liên tục. Cháu có ra hiệu thuốc mua thuốc chống tiêu chảy về uống thì đỡ đi ngoài nhưng vẫn bị đau bụng quằn quại cả đêm. Cháu muốn hỏi đây có phải là dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm không ạ. Cảm ơn bác sĩ !

Đau sôi bụng đi ngoài ra nước có phải ngộ độc thực phẩm?

Sôi bụng đi ngoài ra nước là dấu hiệu bệnh gì?-1

sôi bụng đi ngoài ra nước là dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không

Chào bạn!

Theo những triệu chứng bạn mô tả thì có thể sôi bụng đi ngoài ra nước là do ngộ độc thực phẩm hoặc bị nhiễm khuẩn hệ đường ruột. Tuy nhiên, khả năng bị ngộ độc thực phẩm là ít, mà có thể bạn đã gặp tình trạng nhiễm khuẩn. Bởi nếu bị ngộ độc thì sau khi nôn và đi ngoài, tống được các chất độc ra khỏi cơ thể thì các triệu chứng sẽ thuyên giảm đáng kể.

Khi bị nhiễm khuẩn hệ đường ruột cơ thể thường có những triệu chứng như đau bụng quặn thắt, buồn nôn và nôn mửa, sau đó là đi ngoài ra nước khoảng 2 – 3 lần. Sôi bụng ùng ục, bụng đau âm ỉ hoặc đau bụng quặn thắt.

👉 Bạn có biết hàng nghìn người đã áp dụng THÀNH CÔNG cách chữa sôi bụng này

Khi các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, có thể do thức ăn không đảm bảo vệ sinh, sẽ làm tổn thương niêm mạc đương tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa và quá trinh hấp thu chất dinh dưỡng  gây đau bụng, sôi bụng đi ngoài ra nước hoặc đi ngoài phân sống.

Sôi bụng đi ngoài ra nước là dấu hiệu bệnh gì?-2

Điều trị nhiễm khuẩn đường ruột chủ yếu bằng kháng sinh đường ruột và bù nước, chất điện giải, không dùng các loại thuốc chống đi ngoài. Nếu không bù nước và điện giải cơ thể sẽ mất nước nặng do đi ngoài, tiêu chảy liên tục có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, sau mỗi lần đi ngoài ra nước, bạn cần uống 200 ml nước Oresol. Kháng sinh bạn có thể dùng: Ciprofloxacin 500mg x 10 viên, ngày uống 2 viên chia 2 lần sau ăn.

👉 Cảnh báo: Tiêu chảy kèm sốt nhẹ do Rotavirus cái chết dình dập ĐỪNG CHỦ QUAN!

Nếu sau vài ngày mà các triệu chứng không thuyên giảm, đặc biệt vẫn đi ngoài, tiêu chảy ra nước liên tục cần đưa đến bệnh viện để cấp cứu và điều trị kịp thời. Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Share.

About Author

Leave A Reply