Những bài thuốc trị viêm đại tràng mãn tính bạn cần biết

0
Đánh giá bài viết

Bệnh viêm đại tràng mãn tính chẳng còn xa lạ với bất cứ ai. Những bệnh nhân bị viêm đại tràng mãn tính sẽ phải sử dụng thuốc cả đời để giảm thiểu triệu chứng, tình trạng đau nhức do bệnh gây ra. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như công việc, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bởi các triêu chứng có thể kéo đến bất cứ lúc nào. Vậy đâu là thuốc trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất ? Hãy cùng nghiên cứu rõ hơn bên dưới đây.

Thuốc trị viêm đại tràng mãn tính lâu năm

Thuốc trị viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng là tình trạng lớp niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm và tổn thương. Tình trạng viêm cũng có 2 loại là cấp tính và mãn tính.

Người mắc viêm đại tràng mãn tính là phát triển từ cấp tính mà ra. Trong giai đoạn cấp tính, người bệnh không chủ động chữa trị, các triệu chứng do bệnh gây ra tái phát nhiều lần từ đó dẫn đến mãn tính khó điều trị.

Bệnh viêm đại tràng mãn tính là căn bệnh gắn bó với bạn đến cuối đời, hiện tại vẫn chưa có phương án điều trị được dứt điểm. Những cơn đau, triệu chứng do bệnh gây ra có lúc bùng phát một cách dữ dội kéo dài nhiều ngày nhiều tuần, nhưng cũng có những giai đoạn cả tháng thậm chí vài tháng bệnh thuyên giảm một cách bất ngờ.

Các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính gây ra sẽ khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, miệng đắng, đi ngoài là một nỗi ám ảnh, chỉ cần ăn hơi no hoặc ăn hơi quá bữa, đồ ăn hơi lạ một chút người bệnh có nguy cơ phải ngồi nhà vệ sinh hàng giờ đồng hồ đồng thời bụng đau quặn thắt…

1/ Thuốc tây trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Dùng thuốc tây trị viêm đại tràng mãn tính thế nào

Dùng thuốc tây trị viêm đại tràng mãn tính thế nào

Để điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, hiện tại một vài loại thuốc trị viêm đại tràng mãn tính phổ biến thường được kê đơn bao gồm:

+ Thuốc giảm đau, ngăn ngừa tình trạng co thắt đại tràng như Phloroglucinol hay Trimebutin

+ Thuốc trị viêm đại tràng mãn tính với triệu chứng táo bón lâu ngày Folax, hoặc Duphalax…

+ Thuốc ngăn ngừa hiện tượng ỉa chảy: actapulgte, smecta hoặc Imodium

+ Thuốc điều trị tình trạng đầy bụng, đầy hơi, ăn không tiêu như pepsan hay than hoạt tính….

+ Thuốc trị viêm đại tràng mãn tính do vi khuẩn amip gây ra bạn có thể cần dùng Metronidazole, Dihydro-emetine, hay Emetine …

ĐỀ CỬ: Điều trị viêm đại tràng bằng tây y thế nào cho hiệu quả?

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tây y

+ Nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tùy từng tình trạng sức khỏe mà sẽ được kê loại thuốc khác nhau, không phải trường hợp nào cũng giống như vì vậy cần chú ý

+ Lạm dụng tân dược trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây phản ứng phụ, hãy hỏi ý kiến bác sĩ

+ Nhiều người có thói quen sai lầm đó là sử dụng một đơn thuốc, khi dùng hết thuốc, triệu chứng tái phát lại chạy ra hiệu thuốc mua lại đơn thuốc đó, tình trạng này sẽ dễ gây ra hiện tượng nhờn thuốc

2/ Thuốc nam trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Dùng thuốc nam trị viêm đại tràng mãn tính sao hiệu quả

Dùng thuốc nam trị viêm đại tràng mãn tính sao hiệu quả

Thuốc nam với ưu điểm là bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên, cho kết quả điều trị bệnh hiệu quả, lành tính, an toàn dù dùng lâu dài, không gây phản ứng phụ hay phụ thuộc vào thuốc do đó được nhiều người bệnh viêm đại tràng mãn tính tin tưởng sử dụng.

Một vài bài thuốc nam trị viêm đại tràng mãn tính bạn có thể tìm hiểu như điều trị bệnh bằng lá ổi, bằng nha đam, nụ vội, nghệ, gừng hay củ riềng…

ĐỀ CỬ: Chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam: vừng đen và nghệ

Hiệu quả mà các bài thuốc này mang lại đã được công nhận bởi chính các bệnh nhân cũng như được công nhân bởi ông cha ta. Đây đều là những bài thuốc dân gian được  truyền lại, hiệu quả là không phải bàn cãi. Dĩ nhiên người bệnh sẽ phải kiên trì trong một thời gian dài để nhận thấy kết quả.

3/ Thực phẩm chức năng trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Sử dụng thực phẩm chức năng để chữa bệnh đại tràng mãn

Sử dụng thực phẩm chức năng để chữa bệnh đại tràng mãn

Thức phẩm chức năng không được coi là thuốc trị bệnh, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh mà thôi. Tuy nhiên cũng được nhiều người tin dùng.

Tuy nhiên viêm đại tràng mãn tính là bệnh cần dùng thuốc lâu dài, các loại thực phẩm chức năng có giá thành không hề rẻ, cũng chỉ dừng lại ở việc điều trị triệu chứng vì vậy bạn có thể kiên trì thực hiện các bài thuốc nam, bài thuốc dân gian với ưu điểm rẻ tiền và hiệu quả được nhiều người đánh giá cao hơn.

BẠN BIẾT CHƯA: THẦN KỲ bài thuốc chữa viêm đại tràng “thâm niên 5 năm”

Share.

About Author

Leave A Reply