Tiêu chảy ra máu dấu hiệu của bệnh gì nặng không?

0
Tiêu chảy ra máu dấu hiệu của bệnh gì nặng không?
Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ, tôi tên L.V.Hưng, 32 tuổi ở Quảng Bình. Tầm 5 ngày trước tôi bắt đầu có hiện tượng đau bụng và đi ngoài phân lỏng. Tôi mua thuốc men tiêu hóa về uống tuy không còn đau bụng đã giảm nhưng vẫn tiêu chảy. Cách đây 2 hôm, tôi thấy thêm hiện tượng nữa là tiêu chảy ra máu kèm đau bụng dữ dội. Tôi rất hoang mang, vậy theo bác sĩ hiện tượng ra máu khi bị tiêu chảy là dấu hiệu bệnh gì và bệnh có nặng không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Tiêu chảy ra máu có phải dấu hiệu bệnh nặng nguy hiểm?

Chào bạn,

Vấn đề tiêu chảy có nguyên nhân xảy ra, chủ yếu do đường ăn uống hoặc do bệnh lý đường tiêu hóa. Tuy nhiên, trường hợp của bạn tiêu chảy ra máu thì khả năng không phải do con đường ăn uống gây ra. Mà nguyên nhân có thể do bệnh đường tiêu hóa. Cụ thể ở đây có thể là viêm trực tràng chảy máu, viêm đại tràng chảy máu, hoặc do ung thư trực tràng gây ra. Dưới đây, là một số thông tin hữu ích cho bạn.

Tiêu chảy ra máu dấu hiệu của bệnh gì nặng không?-1

Xác định tiêu chảy ra máu là do đại trực tràng bị viêm hoặc ung thư

Cận lâm sàng:

Triệu chứng chảy máu trong trực tràng hay còn gọi là xung huyết. Là do tổn thương ở vùng trực tràng trở nên bị loét gây nên tình trạng chảy máu(xung huyết). Do vậy, khi đi ngoài phân lỏng, phân trôi qua phần bị loét ra máu, thải ra ngoài hậu môn kèm theo máu. Khi đi ngoài hoặc tiêu chảy người bệnh sẽ cảm thấy rất đau, đau quặn thắt, đau dữ dội. Cơn đau giảm dần khi đi đại tiện xong.

👉 Mọi điều bạn cần biết về tiêu chảy cấp là gì và cách chữa đơn giản nhất XEM NGAY!

Chẩn đoán chính xác:

Khi thấy hiện tượng tiêu chảy ra nước hoặc đi tiêu táo bón ra máu. Điều đó có nghĩa, ruột già(đại tràng) của bạn đang bị xung huyết trong. Bạn cần đến ngay bệnh viện, bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm, nội soi đại trực tràng để xác định vị trí bị chảy ra máu. Từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Tiêu chảy ra máu dấu hiệu của bệnh gì nặng không?-2

Những lưu ý khi thấy tiêu chảy ra máu

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc uống mà không qua kê đơn, vì có thể bệnh tình sẽ trở nên nặng hơn do không chẩn đoán chính xác được bệnh gây nên tình trạng tiêu chảy ra máu. Không dùng các loại thuốc cầm tiêu chảy hay becberin. Vì chúng sẽ làm phân bị vón, gây ứ đọng phân trong đường ruột và cảm giác đau đớn khi phân tiêu ra ngoài.

👉 Thoát khỏi tiêu chảy kéo dài một lần và mãi mãi chỉ với bí quyết này

Việc tiêu chảy ra máu là triệu chứng bệnh lý trở nên nặng hơn. Nếu không có biện pháp ngưng máu chảy ra trong ruột, có thể gây nhiễm trùng và nguy hiểm đến tính mạng. Tuyệt đối không được chủ quan mà sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa mà cần thăm khám để có phác đồ điều trị tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply