Triệu chứng viêm đại tràng kích thích nhận biết không khó

0
Triệu chứng viêm đại tràng kích thích nhận biết không khó
Đánh giá bài viết

Theo thống kê cho hay, viêm đại tràng kích thích là căn bệnh xuất hiện ở hầu hết tất cả mọi người không phân biệt nam nữ hay già trẻ, có đến 20% người trưởng thành mắc viêm đại tràng kích thích. Và tỷ lệ nữ giới mắc viêm đại tràng kích thích lại cao hơn so với nam giới. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, triệu chứng viêm đại tràng kích thích và một vài thông tin quan trọng khác hãy cùng xem sau đây.

Triệu chứng viêm đại tràng kích thích

Những triệu chứng viêm đại tràng kích thích

Những triệu chứng viêm đại tràng kích thích

Viêm đại tràng kích thích còn có tên gọi khác đó là viêm đại tràng co thắt, đây là một hội chứng rối loạn tiêu hóa.

Sở dĩ viêm đại tràng kích thích được coi là hội chứng mà không được coi là một bệnh lý là do, tình trạng rối loạn tiêu hóa do bệnh gây ra sẽ tái phát đi tái phát lại, kéo dài trong 1 thời gian ít nhất là 3 tháng. Tuy nhiên điều quan trọng là hội chứng này chỉ làm ảnh hưởng đến tinh thần và phần nó đó về sức khỏe bệnh nhân mà sẽ không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của đường tiêu hóa, dạ dày, ruột…

ĐỀ CỬ: Chấm DỨT NGAY triệu chứng viêm đại tràng co thắt lâu năm

Một vài triệu chứng viêm đại tràng kích thích bệnh nhân cần nắm được sau đây:

1/ Đau bụng là biểu hiện rõ ràng nhất.

Tuy nhiên đau bụng có thể nói là triệu chứng chung của nhiều loại bệnh về đường tiêu hóa. Với hội chứng viêm đại tràng kích thích, bạn sẽ bị đau quặn bụng hoặc đau âm ỉ, tình trạng đau xuất hiện ở vùng quanh rối, và phía bên trái, có thể đau cả vùng bụng dưới, thay đổi tùy từng lúc. Ngoài ra hiện tượng đau bụng do viêm đại tràng kích thích dễ xảy ra sau khi bạn ăn cơm xong, nhất là khi ăn no hay ăn quá bữa.

Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng kích thích không hề khó

Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng kích thích không hề khó

+ Tình trạng đau bụng sẽ gia tăng mỗi khi bạn ăn các loại đồ ăn lạ hay đồ ăn cay nóng gây kích thích đại tràng. Vì vậy với người bị viêm đại tràng kích thích cần tuyệt đối chú ý về chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Tất cả những loại thực phẩm mà khi ăn bạn thấy có hiện tượng đau bụng, tiêu chảy cần gạch ngay khỏi thực đơn.

+ Một dấu hiệu nữa của bệnh viêm đại tràng kích thích đó là hiện tượng đau bụng sẽ được giảm thiểu mỗi khi bạn đi đại tiện

ĐỀ CỬ: Nhận biết sớm 3 triệu chứng viêm đại tràng

2/ Triệu chứng thứ 2 do viêm đại tràng kích thích gây ra là triệu chứng rối loạn đại tiện.

Nếu bạn bị tiêu chảy bạn sẽ đi 5-6 lần mỗi ngày. Còn trong trường hợp bạn bị táo bón bạn sẽ chỉ có thể đi 2-3 lần trong cả tuần, ngoài ra khi bị táo bón hiện tượng đau bụng sẽ càng trở nên dữ dội hơn.

+ Nhiều khi đi vệ sinh xong bạn vẫn có cảm giác như chưa đi hết, tuy nhiên ngồi tiếp thì không thể đi nữa.

+ Trong phân có máu hoặc không

+ Đau rát hậu môn do đi quá nhiều

ĐỀ CỬ: Chữa viêm đại tràng dạng táo bón từ chế độ dinh dưỡng

Bên trên là những triệu chứng điển hình của viêm đại tràng kích thích mà mọi người cần nắm được. Ngoài ra bạn còn bắt gặp các triệu chứng khác như đau ngực, đầy bụng khó tiêu, tinh thần mệt mỏi, cơ thể suy nhược, mỗi lần lo âu, sợ hãi điều gì là triệu chứng bệnh càng thêm nặng hơn.

Rối loạn đại tiện chính là triệu chứng của bệnh

Rối loạn đại tiện chính là triệu chứng của bệnh

Tóm lại triệu chứng viêm đại tràng kích thích nặng hay nhẹ, có thay đổi hay không, kéo dài dai dẳng hay không tất cả đều phụ thuộc vào việc ăn uống cũng như chăm sóc sức khỏe của chính bản thân người bệnh. Hội chứng bệnh này là do chế độ ăn uống mà ra, ngoài ra còn có tác động của tinh thần, vì vậy ăn uống khoa học, kiêng khem hợp lý, ăn chín uống sôi, không lê la vỉa đường hè phố, giữ tinh thần lạc quan yêu đời, thoải mái vui vẻ…. thì triệu chứng bệnh sẽ tự động rút lui đến 80%.

Bên trên là một vài thông tin quan trọng về hội chứng viêm đại tràng kích thích mà mọi người cần nắm được,. Nếu bạn gặp phải các biểu hiện này đồng thời nó kéo dài hơn 3 tháng thì có thể nghĩ ngay đến hội chứng viêm đại tràng kích thích. Nên liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt, phát hiện bệnh khi mới bắt đầu, đưa ra phương án chữa trị phù hợp sẽ mang lại kết quả khả quan.

ĐỪNG BỎ QUA: ĐAU ĐẠI TRÀNG và bài thuốc THẦN KỲ từ thảo dược

Share.

About Author

Leave A Reply