Viêm hành tá tràng có nên ăn sữa chua  không?

0
Đánh giá bài viết

Sữa chua là loại thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lại có ý kiến cho rằng sữa chua làm tăng lượng axit dễ gây viêm loét đại tràng nặng hơn. Quan điểm này đúng hay sai và thực tế người viêm đại tràng có nên ăn sữa chua không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sữa chua với bệnh viêm đại tràng tốt thế nào?

Sữa chua không chỉ giàu canxi mà đối với hệ tiêu hóa, chúng còn giúp kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn thối lên men và vi khuẩn gây bệnh đại tràng trong ruột. Đặc biệt ở đại tràng, bộ phận này chứa toàn bộ các chất cặn bã được thải xuống từ ruột non, chúng có thể gây nhiễm độc cho toàn bộ cơ thể bất kỳ lúc nào.

Sữa chua hỗ trợ điều trị viêm đại tràng rất tốt

Sữa chua hỗ trợ điều trị viêm hành tá tràng rất tốt

Quan điểm ăn sữa chua làm gia tăng lượng axit có hại cho ruột là hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, các nhà khoa học còn chứng minh điều ngược lại, đó là dùng sữa chua để axit hóa môi trường ruột, hạn chế các vi khuẩn có hại.

Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa hay đang dùng thuốc kháng sinh thì việc ăn từ 1- 2 hũ sữa chua mỗi ngày càng trở nên cần thiết.  Bởi sữa chua sẽ giúp gia tăng vi khuẩn có ích và giảm bớt tác dụng phụ do kháng sinh gây ra.

viem-dai-trang-co-nen-an-sua-chua-khong

Với những người bị viêm đại tràng mạn tính, sữa chua giúp ngăn vi khuẩn có hại bám trên thành ruột, kích thích tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Một số loại thực phẩm khác hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

chuối cũng là thực phẩm cần thiết cho người mắc bệnh viêm đại tràng

chuối cũng là thực phẩm cần thiết cho người mắc bệnh viêm hành tá tràng

  • Dầu cá: khoa học đã chứng minh trong dầu cá có thành phần EPA (eicosapentaenoic acid) – một loại acid béo omega-3 giúp giảm tình trạng viêm đại tràng và giúp cải thiện triệu chứng hiệu quả.
  • Đậu nành: lượng chất xơ dồi dào trong đậu nành giúp hỗ trợ điều trị viêm hành tá tràng hiệu quả.
  • Khoai lang: Khoai lang tính mát, giúp nhuận tràng, phòng táo bón, cải thiện hiệu quả bệnh viêm hành tá tràng.
  • Chuối: Ăn chuối thường xuyên giúp phục hồi chức năng ruột, bù đắp lại chất điện phân và kali bị mất do bệnh tiêu chảy.
  • Táo: Chất pectin  trong táo có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước, thúc đẩy hoạt động của đại tràng và đường ruột. Bạn nên làm sạch và ăn táo cả vỏ để đảm bảo hấp thụ được lượng  pectin  nhiều nhất.
  • Vừng đen: hay còn gọi là mè đen, giúp sát trùng, tiêu độc. Thêm 1 vài thìa mè đen vào thực đơn hằng ngày của người bệnh giúp hỗ trợ điều trị viêm hành tá tràng vô cùng hiệu quả.
  • Mật ong: mật ong là loại thực phẩm được ứng dụng rộng rãi trong chữa bệnh, khả năng kháng viêm, giảm đau của mật ong sẽ giúp người viêm hành tá tràng mạn tính hạn chế bệnh tái phát
Share.

About Author

Leave A Reply