Viêm đại tràng uống sữa gì ?

0
Viêm đại tràng uống sữa gì ?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ, mới đây cháu hay bị đau bụng kèm tiêu chảy, đi khám được chẩn đoán viêm đại tràng. Cháu nghe mọi người trong nhà khuyên không nên ăn đồ chua, cay, đồ ăn lạnh và đặc biệt không nên uống sữa. Tuy nhiên cháu lại rất nghiện sữa tươi, ngày nào cũng uống. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi viêm đại tràng uống sữa gì để không ảnh hưởng đến bệnh ?

👉 CHƯA BAO GIỜ là quá muộn để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt: Chuyện của anh NÔNG

Viêm đại tràng uống sữa gì ?

Chào bạn,

Mặc dù sữa là thức uống bổ dưỡng cung cấp nhiều canxi và khoáng chất cho cơ thể song đúng là sữa không phải là sản phẩm lý tưởng cho người viêm đại tràng. Nhiều bệnh nhân phản ánh rằng họ cảm thấy đầy bụng, trướng bụng thậm chí là buồn nôn sau khi uống sữa khoảng 30 phút. Không chỉ sữa mà các chế phẩm từ sữa cũng gây ra cho họ tình trạng này. Lý do vì sao?

viêm đại tràng uống sữa gì

viêm đại tràng uống sữa gì

Thứ nhất trong sữa có đường lactos. Nếu trong ruột non không có men latase để “cắt” lactose thành đường glucose thì ruột lập tức có phản ứng theo kiểu “đánh đuổi” kẻ lạ ra khỏi lãnh địa của mình gây hiện tượng bụng sôi ọc ọc, đau quặn và đại tiện ra hết.

Thứ 2 viêm đại tràng xuất hiện các vết loét trên thành đại tràng khi gặp sữa sẽ gây kích ứng cho đường tiêu hóa dẫn đến đầy bụng.

Trong tất cả các loại sữa bạn chỉ nên dùng sữa chua. Chúng kích thích tiêu hóa, có thể giúp bạn tránh những cơn đau. Các men trong sữa chua đã biến thành đường lactose dạng dễ tiêu hóa. Tuy nhiên cũng có 1 số ít người bệnh dị ứng cả với sữa chua. Trong trường hợp này có thể dùng 1 ly trà gừng để làm ấm toàn thân, sau đó có thể dùng sữa chua.

Trong tất cả các loại sữa, chỉ có sữa chua là người viêm đại tràng nên sử dụng

Trong tất cả các loại sữa, chỉ có sữa chua là người viêm đại tràng nên sử dụng

Bài viết liên quan:

Tuy nhiên không phải ai cũng như vậy. Các biểu hiện sau khi uống sữa còn phụ thuộc vào lượng sữa đưa vào cơ thể hoặc khả năng dung nạp của từng người. Lúc đầu bạn nên dùng với lượng nhỏ để thử phản ứng của cơ thể. Nếu cảm thấy không có vấn đề gì thì dùng tiếp, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều.

Với trường hợp viêm đại tràng có kèm tiêu chảy của bạn thì càng hạn chế sữa càng tốt. Mặc dù cần hạn chế tối đa việc uống sữa nhưng bạn cũng cần bổ sung đủ nguồn canxi và vitamin D cho cơ thể bằng cách thay thế sữa bằng các thực phẩm như gan, sữa chua hoặc tích cực ra ngoài phơi nắng vào sáng sớm.

Nếu ăn uống kiêng khem cẩn thận những vẫn đau bạn có thể sử dụng thêm cao đại tràng Tâm Minh Đường, sản phẩm có tác dụng điều trị viêm loét đại tràng khỏi dứt điểm khi còn nhẹ. Với viêm đại tràng mãn tính thuốc cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị tích cực

Share.

About Author

Leave A Reply